Rút hầm cầu Tài Đức

Tổng hợp câu hỏi về thông cống nghẹt của công ty môi trường Tài Đức

Tổng hợp câu hỏi về thông cống nghẹt thường thấy khi người dân thuê dịch vụ của Tài Đức. Các câu hỏi dưới đây đều đã được chúng tôi chọn lọc và mang tính chất yêu cầu phổ biến. Mong rằng những giải đáp này sẽ hỗ trợ được người dân trong vấn đề xử lý hầm cầu.

Khách hàng Lê Thoại ở khu vực quận 1 có đặt câu hỏi “Đường cống của khu vực chúng tôi không bị nghẹt nhưng thường xuyên trào ngược rác ra ngoài, vậy thì tình huống này được gọi là gì và xử lý thế nào ?” 

Việc trào nước thải từ cống là do tác động từ hệ thống ống dẫn thải ở bên dưới khu nhà. Hệ thống này rất có thể bị quá tải do chứa nhiều lượng rác thải trong khoảng thời gian gần đây. Hoặc có thể hệ thống đang được nâng cấp sửa chữa gần đó nên mới gây ảnh hưởng trào ngược như vậy.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng đường cống của người dân đã bị vỡ hoặc bị nghẹt chất thải sinh hoạt. Hoặc có thể là do cùng lúc gia đình xả nước thải xuống cống quá nhiều khiến chúng bị giao động và trào ngược trở ra. Có thể thấy nguyên nhân có rất nhiều nên để rõ hơn về vấn đề này thì chúng tôi cần phải khảo sát hiện trường.

Người dân có thể tham khảo bài viết thông cống nghẹt quận 1 của chúng tôi để hiểu thêm.

Khách hàng Lê Hựu ở khu vực quận 2 có đặt câu hỏi “Khu vực chúng tôi ở có rất nhiều nhà dân cư sinh sống, vậy khi xử lý thông cống nghẹt từ dịch vụ Tài Đức thì nó có ảnh hưởng đến khu vực chung quanh không ?”

Câu trả lời của Công ty môi trường Tài Đức trong trường hợp này là còn tùy. Thông thường dịch vụ của chúng tôi sẽ xử lý rất nhanh mà không gây cản trở cho khu vực xung quanh. Tuy nhiên, việc xử lý cống nghẹt này cũng có thể dẫn đến nhiều nguyên nhân khác từ hệ thống dẫn nước thải, nên đòi hỏi chúng tôi phải xử lý bằng các dụng cụ như xe bồn, xe tải,…

Vì thế để có câu trả lời chính xác nhất thì chúng tôi sẽ cần phải kiểm tra hiện trường ống dẫn cống. Khi đó, chúng tôi cũng sẽ đưa ra các giải pháp tốt nhất cũng như tư vấn khoảng thời gian xử lý phù hợp cho người dân. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về việc này thì người dân có thể xem qua quy trình dịch vụ trong bài viết thông cống nghẹt quận 2 Tài Đức.

Khách hàng Trùng Dương ở khu vực quận 3 có đặt câu hỏi “Nhà tôi đang ở đường Đoàn Công Bửu (gần đường lộ Lý Chính Thắng) và có hiện tượng nghẹt nước cống, vậy bên phía Tài Đức có hỗ trợ xử lý được cho tôi không ?”

Đơn vị môi trường chúng tôi sẵn sàng phục vụ dịch vụ vệ sinh cho người dân dù bất kỳ tình huống nào. Như trong trường hợp này thì đường Đoàn Công Bửu là tuyến đường khá hẹp. Và tùy vào mức độ nguy hại của ống cống thoát nước mà chúng tôi sẽ áp dụng kỹ thuật lẫn thời gian xử lý sẽ phức tạp hơn.

Dù vậy tùy theo nhu cầu của người dân mà chúng tôi cố gắng xử lý nhanh gọn và tránh ảnh hưởng nhất có thể. Đó có thể là áp dụng các máy thông nhanh hoặc xử lý dịch vụ vào ban đêm,… Người dân có thể tìm hiểu rõ hơn về quy trình làm việc của chúng tôi để tham khảo tại bài viết thông cống nghẹt quận 3 của Tài Đức.

Khách hàng Ái Hương ở khu vực quận 4 có đặt câu hỏi “Gia đình chúng tôi vắng nhà thường xuyên nên không sinh hoạt vệ sinh tại gia, nhưng mỗi lần sinh hoạt trở lại thì trong ngày hôm sau thì cống có hiện tượng nghẹt nước. Vậy tình trạng này là gì ạ?”

Vấn đề nguyên nhân nghẹt nước trong tình huống này đến từ nhiều khía cạnh. Nên đòi hỏi Tài Đức chúng tôi cần phải khảo sát hiện trường thì mới xác định được rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, theo như mô tả của khách hàng thì rất có thể vấn đề nằm ở hệ thống ống dẫn thải.

Cụ thể là ống dẫn thải này gây nghẹt do ống bị khô bởi những thức ăn hoặc dầu mỡ tích tụ lâu ngày. Nên khi có nước hoặc thuốc tẩy tác động vào thì chúng sẽ nở ra rồi mới để chất thải trôi xuống được. Và trong lúc chất thải tích tụ này nở ra thì nước sẽ bị đọng lại trước khi trôi xuống hoàn toàn. Người dân có thể tham khảo thêm những tình huống tương tự tại bài viết thông cống nghẹt quận 4 của Tài Đức ở đây.

Khách hàng Anh Tuấn ở khu vực quận 5 có đặt câu hỏi “Nếu như khu vực nhà tôi là khu vực đường nhỏ như ở đường An Điềm thì Tài Đức có đến hỗ trợ được không ?”

Như khách hàng đã trình bày thì khu vực đường An Điềm là tuyến đường nhỏ ở quận 5. Dù vậy đơn vị môi trường Tài Đức vẫn sẽ có mặt hỗ trợ thông cống nghẹt cho người dân. Bao gồm cả việc đến khu vực để tư vấn dịch vụ cũng như khâu xử lý thông nghẹt cống đều sẽ được thực hiện như dịch vụ bình thường.

Người dân cũng lưu ý rằng tùy vào tình trạng cống nghẹt mà chúng tôi sẽ có cách xử lý khác nhau. Nên nếu như tình trạng cống nghẹt nặng thì chúng tôi đòi hỏi sẽ phải áp dụng các kỹ thuật xử lý cao hơn, như sử dụng xe bồn hút hoặc máy thông nghẹt công suất lớn,.. Người dân có thể tìm hiểu rõ hơn vấn đề này tại bài viết thông cống nghẹt quận 5 Tài Đức.

Khách hàng Minh Khang ở khu vực quận 6 có đặt câu hỏi “Thời gian để cho dịch vụ Tài Đức có thể xử lý cống nghẹt nhanh nhất là trong bao lâu ? Vì gia đình của tôi thực sự không có thời gian ở nhà thường xuyên ?”

Thời gian để cho chúng tôi thực hiện thông cống nghẹt tiêu chuẩn là từ 30 phút đến hơn 2 giờ (tùy vào độ khó của cống). Do đó để có thể tính được thời điểm hoàn thành công đoạn xử lý thì Tài Đức cần phải khảo sát trước hiện trường. Điều này cũng giúp chúng tôi xác định rõ nguyên nhân và đưa ra các giải pháp dịch vụ thông cống nghẹt phù hợp hơn.

Trong trường hợp gia đình của người dân không có thời gian ở nhà thường xuyên, thì phía Tài Đức sẵn sàng hẹn lại dịch vụ và xử lý theo khung giờ mong muốn của người dân. Người dân có thể tìm hiểu rõ hơn về quy trình xử lý dịch vụ này thông qua hotline tư vấn, hoặc xem bài viết thông cống nghẹt quận 6 được chúng tôi cập nhật ở đây.

Khách hàng Tiên Huỳnh ở khu vực quận 7 có đặt câu hỏi “Việc ống cống nước nghẹt từ nhà này có thể lây sang khu vực nhà khác hay khu dân cư khác hay không ?”

Đối với trường hợp 1 nhà bị nghẹt cống dẫn nước thì nó sẽ không hề ảnh hướng đến nhà khác. Bởi vì mỗi nhà đều có thiết kế hệ thống dẫn thải khác nhau, trừ trường hợp các nhà đều được xây (trên bản vẽ) theo cùng 1 hệ thống dẫn thải. Tuy nhiên khả năng này xảy ra là rất ít vì những thiết kế nhà với chung 1 hệ thống dẫn thải giờ không còn phổ biến.

Trường hợp tương tự cũng sẽ được trả lời cho câu hỏi nhà này bị nghẹt thì có ảnh hưởng đến khu dân cư khác hay không. Tuy nhiên đối với khu dân cư tập thể như khu chung cư, khách sạn hay căn hộ thì lại khác. Lúc đó, Tài Đức cần phải xem thiết kế bản vẽ thì mới xác định xem nó có ảnh hưởng hay không. Người dân cũng có thể tham khảo những tình huống tương tự tại bài viết thông cống nghẹt quận 7 của chúng tôi.

Khách hàng Hồ Như ở khu vực quận 8 có đặt câu hỏi “Nơi chúng tôi ở là dãy quán ăn thực phẩm thì việc xử lý thông nghẹt cống có ảnh hưởng nhiều đến khu vực tôi ở hay không ?”

Đối với những khu vực quán ăn hay kinh doanh thực phẩm thì việc xử lý cống nghẹt thường không gây ảnh hưởng. Bởi vấn đề cống nghẹt trong gia đình thường được xử lý khá nhanh từ 1 giờ đồng hồ sau khi đã giám định cống. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi gia đình đều có hệ thống cống thải riêng nên vấn đề của nhà này sẽ không ảnh hưởng đến nhà khác.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp vấn đề nghẹt quá nặng quá nặng đòi hỏi phải xử lý bằng xe bồn hút hoặc các máy thông nghẹt công suất lớn. Khi đó, chúng tôi sẽ điều động các thiết bị này đến hỗ trợ xử lý dù nên việc này có thể gây ảnh hưởng ít nhiều. Người dân có thể tìm hiểu rõ hơn về trường hợp này tại bài viết thông cống nghẹt quận 8 Tài Đức.

Khách hàng Văn Tiến ở khu vực quận 9 có đặt câu hỏi “Thỉnh thoảng ống cống nước của gia đình tôi kêu tiếng động lạ thì là do nguyên nhân gì ?”

Vấn đề ống cống nước gia đình phát ra tiếng động lạ thì có rất nhiều nguyên nhân. Đó có thể là do nhiều nguồn xả thải của gia đình hoạt động cùng lúc, do dưới cống nước có sinh vật lạ, do cống nước mắt kẹt dị vật,… Những vấn đề này đều có khả năng xảy ra nên chúng tôi cần phải khảo sát hiện trường của cống thì mới đưa ra được câu trả lời chính xác được.

Có 1 trường hợp phổ biến nhất ở quận 9 là do cống nước bị lệch ống vì xây dựng thi công. Việc các tuyến đường thường xuyên được nâng lên hay sửa chữa ống cống ngầm chính là nguyên nhân gây ra việc này. Song việc xử lý thông nghẹt bằng ở trường hợp này cũng sẽ rất đơn giản, người dân có thể xem chi tiết thêm trong bài viết thông cống nghẹt quận 9 của chúng tôi.

Khách hàng Dương Bùi ở khu vực quận 10 có đặt câu hỏi “Nếu như tôi không có thời gian để thuê dịch vụ thông cống vào buổi sáng thì Tài Đức có thể xử lý vào buổi tối được không ?”

Đơn vị môi trường Tài Đức là 1 trong số ít các công ty dịch vụ vệ sinh hoạt động 24/7. Vì thế người dân có thể yên tâm yêu cầu cho chúng tôi xử lý dịch vụ vào buổi tối. Các dịch vụ xử lý vệ sinh nói chung và xử lý thông nghẹt cống nói riêng được xử lý ban đêm sẽ không khác biệt mấy với dịch vụ ban ngày.

Tuy nhiên, người dân cũng cần lưu ý khi xử lý dịch vụ vào ban đêm thì đòi hỏi chúng tôi phải áp dụng nhiều kỹ thuật hơn cũng như xử lý nhanh hơn. Điều này làm tránh làm phiền những khu vực chung quanh vào buổi tối cũng như giúp người dân nghỉ ngơi sớm. Người dân có thể tham khảo về những cách xử lý dịch vụ ban đêm Tài Đức tại bài viết thông cống nghẹt quận 10 của chúng tôi.

Khách hàng Cao Ngọc ở khu vực quận 11 có đặt câu hỏi “Dịch vụ thông cống nghẹt của bên Tài Đức có nạo vét rác trong cống không ? hay chỉ xử lý thông nghẹt thôi ?”

Chúng tôi sẽ cam kết xử lý trọn vẹn dịch vụ từ gốc rễ của vấn đề cũng như việc khắc phục tình trạng nghẹt hiện tại mà người dân gặp phải. Nhưng trước hết chúng tôi cần phải khảo sát hiện trường thì mới ra phương hướng giải quyết được, chứ không riêng mỗi vấn đề nạo vét rác thải. Bởi nguyên nhân có thể đến từ nhiều phía như lệch ống hoặc hỏng bộ lọc,…

Riêng với tình huống xử lý nạo vét rác trong cống thì đây là dịch vụ xử lý chung. Tức là giá dịch vụ khi áp dụng vào xử lý cũng được tính luôn cả phần kỹ thuật nạo vét cống. Ngoài ra, chúng tôi cũng còn nhiều kỹ thuật xử lý thông cống khác để áp dụng cho mỗi trường hợp. Nên người dân có thể tham khảo điều này tại bài viết thông cống nghẹt quận 11 để rõ hơn.

Khách hàng Văn Sam ở khu vực quận 12 có đặt câu hỏi “Tôi đang ở khu nhà trọ đông người thì việc xử lý thông nghẹt có làm phiền họ không ? Nếu có thì bên công ty Tài Đức có thể hạn chế lại được không ?”

Vấn đề xử lý thông nghẹt cống tại khu trọ thường khá phức tạp vì nó có thể dẫn đến nhiều trường hợp. Một trong đó chính là cống nghẹt vì hệ thống dẫn thải dùng chung cả khu trọ bị hỏng. Đây là trường hợp có thể gây ảnh hưởng đến người khác nếu như người dân không may mắc phải. Dù vậy trường hợp này cũng dần hiếm khi xảy ra vì hệ thống nhà trọ hiện đại đã ít dùng chung 1 hệ thống dẫn thải.

Và tùy vào tình trạng nghẹt của cống cũng như độ nghiêm trọng mà việc xử lý cũng có thể gây ảnh hưởng ít nhiều. Nhưng trong đa số các trường hợp tại khu trọ ở quận 12 thì việc xử lý thông nghẹt lại rất nhanh vì các phòng trọ đều có mỗi ống thải dẫn riêng. Nếu muốn tìm rõ hơn về vấn đề này thì người dân hãy xem qua bài viết thông cống nghẹt quận 12 Tài Đức.

Khách hàng Dương Khải ở khu vực quận Tân Bình có đặt câu hỏi “Bên phía Tài Đức có hỗ trợ thay mới đường ống cống sinh hoạt trong gia đình không ?”

Việc thay mới đường ống cống sinh hoạt trong gia đình là điều mà chúng tôi sẽ hướng đến như là 1 dịch vụ toàn diện trong tương lai. Bởi chúng tôi là 1 đơn vị vệ sinh môi trường thiên về xử lý các tình trạng nghẹt hoặc đầy. Dù vậy khi được yêu cầu thì chúng tôi cũng sẽ thực hiện cho người dân nhưng nếu đây là bước xử lý của 1 dịch vụ được thuê trước đó.

Cụ thể ở hiện tại thì việc thay mới đường cống sinh hoạt là 1 dịch vụ đi kèm khi xử lý thông cống nghẹt. Và sự việc này chỉ xảy ra khi chúng tôi áp dụng cho tình huống ống cống thải bị lệch hoặc bị hỏng do việc xây dựng từ trước đó. Người dân có thể tham khảo rõ hơn về điều này tại bài viết thông cống nghẹt quận Tân Bình của Tài Đức.

Khách hàng Ngọc My ở khu vực quận Bình Tân có đặt câu hỏi “Sau khoảng 10 tháng ở tại căn hộ mới thì gia đình chúng tôi nhận thấy đường thoát nước ở cống toilet có hiện tượng bị nghẹt, vậy thì nguyên nhân đến từ đâu có phải do bên căn hộ không ?”

Như trường hợp được nêu trên đây thì việc chịu trách nhiệm cho cống nghẹt sẽ cần phải được khảo sát rõ ràng. Bởi có thể ống cống toilet nghẹt có thể đến từ nhiều lý do khác nhau. Đó có thể là từ phía người dân khi phổ biến nhất chính là ở thói quen sinh hoạt. Hoặc đó có thể là phía cho thuê căn hộ vì lỗi thiết kế hoặc họ đang trong việc sửa chữa hệ thống,…

Ngoài ra, nếu muốn xác định xem có phải bên cho căn hộ chịu trách nhiệm hay không cũng cần phải xem thiết kế trên bản vẽ. Đó chính là vấn đề về hệ thống đường ống dẫn thải của cả căn hộ thay vì chỉ ở mỗi căn hộ mà người dân đã thuê. Nếu người dân muốn hiểu rõ hơn vấn đề này thì có thể liên hệ Tài Đức hoặc xem qua bài viết thông cống nghẹt quận Bình Tân.

Khách hàng Phan Anh ở khu vực quận Bình Thạnh có đặt câu hỏi “Nếu như nhà tôi ở gần khu vực mé sông thì bên thông cống của Tài Đức có thể xử lý được không ?”

Các dịch vụ vệ sinh từ đơn vị Tài Đức chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ người dân dù ở bất kì khu vực nào. Do đó trường hợp vấn đề cống nghẹt ở mé sông thì việc xử lý vẫn theo tiêu chuẩn. Vấn sẽ khảo sát hiện trường, tư vấn dịch vụ, báo giá các giải pháp có thể hỗ trợ, cũng như việc xử lý thi công theo tiêu chuẩn của ngành.

Dù vậy người dân cũng phải đảm bảo sự chuẩn bị cần thiết khi chúng tôi thực hiện xử lý dịch vụ cống nghẹt nơi. Bởi khi đó tình trạng nghẹt sẽ phải đòi hỏi các kỹ thuật xử lý nâng cao hoặc áp dụng nhiều máy móc thiết bị hơn. Nên tốt nhất thì người dân hãy để chúng tôi đến tham khảo dịch vụ để xác định rõ vấn đề này, hoặc người dân có thể xem qua bài viết thông cống nghẹt quận bình thạnh để tham khảo rõ hơn.

Khách hàng Long Trần ở khu vực quận Gò Vấp có đặt câu hỏi “Nhà tôi ở gần công viên Làng hoa thì việc cống nhà tôi bị nghẹt có phải là do bên đó tu sửa công viên hay không ?”

Vấn đề nhà dân bị nghẹt cống thường là vấn đề riêng của mỗi nhà người dân ở và ít khi liên quan đến những khu vực khác. Tuy nhiên, vẫn có 1 số trường hợp ngoại lệ như sửa đường cống công cộng hoặc sửa đường đi ở cận khu nhà dân. Như trong trường hợp này thì rất có khả năng đường ống trong gia đình đến từ các yếu tố nội tại.

Cụ thể hơn thì mỗi nhà dân cũng như công viên đều sẽ có mỗi hệ thống đường ống dẫn thải riêng. Và cũng rất khó đế cho việc tu sửa công viên ở trên bề mặt lại có liên hệ với hệ thống ống dẫn thải từ dưới khu nhà dân.

Vì thế để có thể xác định rõ nguyên do thì chúng tôi cần phải khảo sát lại hiện trường đường cống. Nên lý tưởng nhất thì người dân nên liên hệ cho Tài Đức để được hỗ trợ việc này hoặc có thể xem qua bài viết thông cống nghẹt quận Gò Vấp để hiểu rõ thêm.

Khách hàng Hàn Khúc ở khu vực quận Phú Nhuận có đặt câu hỏi “Chúng tôi đang kinh doanh gần khu vực chợ thì việc xử lý thông nghẹt cống có mất thời nhiều thời gian không ?”

Thời gian để Tài Đức xử lý cống nghẹt tại vị trí nào cũng theo tiêu chuẩn ít nhất là 30 phút, và tùy vào độ khó của cống nghẹt mà thời gian xử lý sẽ tăng lên. Để có thể xác định được độ khó trong khâu xử lý thì Tài Đức cần phải khảo sát hiện trường thì mới có thể kết luận được. Nhưng bước khảo sát này thì lại rất nhanh khi chỉ chiếm khoảng từ 20 phút thời gian.

Nếu người dân thuộc các hộ kinh doanh gần khu đông dân cư thì chúng tôi có thể sẽ tư vấn các cách xử lý phù hợp hơn. Đó có thể là đặt hẹn xử lý vào buổi chiều (hoặc tối) hay có thể là áp dụng các công nghệ xử lý nhanh như dùng máy lò xo hoặc dùng hóa phẩm…

Vì thể để có được câu trả lời chính xác thì người dân nên sắp xếp cho Tài Đức đến kiểm tra. Hoặc có thể chủ động hơn thì người dân nên tham khảo quy trình làm việc tại bài viết thông cống nghẹt quận Phú Nhuận của Tài Đức.

Khách hàng Lê Thi ở khu vực quận Tân Phú có đặt câu hỏi “Dạo gần đây khu vực chúng tôi ở có bị vỡ ống nước thì sự việc này có làm cống nước nhà tôi bị nghẹt hay ứ không ?”

Việc vỡ ống nước ở ngoài đường lộ hay còn gọi là tu bổ hệ thống ống nước công cộng, thường sẽ không ảnh hưởng đến đường cống nước từ khu vực các nhà dân xung quanh. Bởi mỗi nhà dân đều có 1 hệ thống dẫn thải khác nhau đến hệ thống cống công cộng. Cho nên vấn đề này thì người dân vẫn cứ yên tâm mà sử dụng cống hay sinh hoạt bình thường.

Tuy nhiên, nếu trường hợp ở dây mà cống nước nhà người dân bị nghẹt hay ứ thì vấn đề này lại khác. Chúng tôi cần phải đến hiện trường khảo sát thì mới đưa ra được hướng xử lý phù hợp bao gồm cả việc xác định rõ nguyên nhân. Người dân có thể tham khảo quy trình làm việc khảo sát này tại bài viết thông cống nghẹt quận Tân Phú của Tài Đức.

Khách hàng Nhân Trần ở khu vực quận Thủ Đức có đặt câu hỏi “Ban đầu khu nhà tôi ở chỉ có 6 người nhưng giờ chúng tôi cho thuê với hơn 10 người thì việc này có làm ảnh hưởng đến đường cống hay không ?”

Việc gia tăng số người trong 1 khu nhà dân cũng tương đương với việc tăng lượng thải sinh hoạt tại khu nhà vậy. Và việc tăng lượng thải sinh hoạt có thể khiến cho hệ thống dẫn nước thải bị quá tải. Từ đó gây ra các hiện tượng nghẹt ứ ống cống nếu sinh hoạt không hợp lý. Nguyên chủ yếu cho vấn đề này chính là hầm cầu chứa thải của người dân không xử lý kịp.

Ngoài ra, không loại từ các thói quen sinh hoạt xấu cùng lúc gây tác động lên cống thải và làm chúng bị ứ nghẹt. Các thói quen sinh hoạt xấu này bao gồm xả thức ăn thừa vào cống, xả nhiều dầu mỡ dư thừa, xả giấy rác xuống cống,…

Vì thế để có thể xác định chính xác thì chúng tôi cần phải đến hiện trường kiểm tra đường cống. Hoặc tiện lợi hơn thì người dân có thể tham khảo về bài viết thông cống nghẹt quận Thủ Đức để hiểu thêm các trường hợp gây ra tình trạng nghẹt.

Khách hàng Nguyễn Thủy ở khu vực huyện bình chánh có đặt câu hỏi “Nhà của tôi kinh doanh đồ ăn thì việc đổ các thức ăn thừa xuống cống có thể làm nó bị nghẹt hay không ?”

Việc xả thức ăn thừa xuống cống được cho 1 trong những nguyên nhân phổ biến gây nghẹt cống. Bởi phần lớn các hệ thống ống cống dẫn thải của gia đình được thiết kế theo đường kính nhỏ. Nên nếu không máy người dân không có hệ thống lọc hay vô tình để các thức ăn thừa rơi vào thì nó có thể gây ra tình trạng nghẹt ứ.

Trong 1 trường hợp khác phổ biến hơn thì nếu thức ăn thừa là những thức ăn vụn hoặc dầu mỡ thì việc nghẹt cống chỉ là vấn đề thời gian. Bởi những loại thức ăn thừa này thường có nhiều kết cấu khó phân hủy và thường đọng lại 1 phần trong đường ống. Dần dần các thức ăn này tụ lại thành nhiều mảng bám trong đường ống và sẽ gây ra hiện trường nghẹt cống.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường hợp khác về thức ăn thừa gây ra tình trạng nghẹt cống mà chúng tôi không thể liệt kê hết tại đây. Tuy nhiên, tựu chung lại thì người dân nếu bắt buộc phải xả chúng thì hạn chế lại và gom chúng vào thùng rác thay vì đổ xuống cống. Người dân có thể tham khảo nhiều hơn về vấn đề này tại bài viết thông cống nghẹt huyện bình chánh.

Khách hàng Phan Ngô ở khu vực huyện cần giờ có đặt câu hỏi “Cho tôi hỏi việc xây dựng và tu bổ nhà cửa có bao giờ gây hại cho cống dẫn nước thải hay không ?”

Trường hợp xây dựng và tu bổ nhà cửa vẫn có thể gây ra hiện tượng nghẹt cống. Bởi khi đó, việc xây dựng thi công nói chung này có thể làm thay đổi hệ thống ống cống dẫn nước thải. Và từ đây gây ra các ảnh hướng đến những nơi vệ sinh sinh hoạt như bồn cầu, bồn rửa mặt lavabo, bồn rửa chén, hoặc như ở đây là cống thải nước.

Nguyên nhân cho việc này chính là vấn đề đường ống dẫn thải bị hỏng hoặc bị lệch hướng lưu thông của dòng nước thải. Song để có thể đưa ra nhận định chính xác thì đòi hỏi Tài Đức chúng tôi phải khảo sát hiện trường. Từ đây, chúng tôi cũng sẽ xác định được nguyên do và áp dụng các cách xử lý thông nghẹt phù hợp. Người dân có thể tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này tại bài viết thông cống nghẹt huyện cần giờ của chúng tôi.

Khách hàng Trần Phượng ở khu vực huyện củ chi có đặt câu hỏi “Khu chúng tôi ở là khu chung cư bình thường và trước giờ không có hiện tượng nghẹt cống. Nhưng từ khi có 1 công ty sản xuất đồ mủ hoạt động tại đây thì việc nghẹt cống rất thường xuyên xảy ra. Vậy thì việc nghẹt cống này có liên quan đến họ không ?”

Vấn đề nghẹt cống trong trường hợp này rất có khả năng đến từ nội tại đường ống dẫn thải của nhà người dân. Bởi trên thực tế mỗi nhà dân đều có hệ thống dẫn thải riêng để dẫn ra hầm cầu. Tương tự với công ty sản xuất kinh doanh đã đề cập thì họ cũng có 1 hệ thống dẫn thải riêng. Nên có thể kết luận vấn đề nghẹt cống là người dân không liên quan đến họ.

Tuy nhiên, trong 1 trường hợp khác thì những công ty sản xuất kinh doanh có xả thải vẫn có thể xả lượng chất thải nhiều. Và điều này làm ảnh hưởng nếu cả 1 khu vực nhà dân chứ không riêng gì mỗi nhà dân của khách hàng đây. Vì thế để có thể xác định rõ nguyên nhân thì Tài Đức chúng tôi cần phải khảo sát hiện trường. Hoặc người dân có thể tìm hiểu các nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẹt cống tại bài viết thông cống nghẹt huyện củ chi ở đây.

Khách hàng Lý Hương ở khu vực huyện hóc môn có đặt câu hỏi “Khu nhà của chúng tôi là khu chung cư và dạo gần đây dần có nhiều gia đình chuyển đến ở. Vậy giờ nhà tôi bị nghẹt ống dẫn nước cống thì có phải do lượng sinh hoạt đột biến hay không ?”

Việc khu chung cư bỗng đón thêm 1 lượng người dân chuyển đến ở cũng tương đương với việc khu vực sẽ đón nhận 1 lượng thải sinh hoạt nhiều hơn bình thường. Và nếu như chung cư có cùng 1 hệ thống dẫn thải (xem trên bản vẽ) thì rất có khả năng việc này đã làm cống bị nghẹt. Dù vậy trường hợp này chỉ xảy ra nếu chung cư đi theo thiết kế hệ thống dẫn thải cũ mà thôi.

Vì đây là 1 vấn đề khá nhạy cảm nên chúng tôi khuyến khích người dân nên khảo sát kiểm tra hiện trường cống nghẹt trước thì mới đưa ra quyết định. Việc khảo sát hiện trường này cũng sẽ chúng tôi xác định nguyên nhân cũng như hướng xử lý dịch vụ phù hợp. Người dân có thể tham khảo rõ hơn về quy trình xử lý này tại bài viết thông cống nghẹt huyện hóc môn.

Khách hàng Hoài Anh ở khu vực huyện nhà bè có đặt câu hỏi “Khoảng 2 năm gần đây thì khu vực sống của nhà tôi thường xuyên có triều cường. Vậy thì hiện tượng này có làm ảnh hưởng gì đến đường ống của gia đình tôi không ?”

Việc triều cường tại khu vực nhà Bè là điều thường xuyên xảy ra nên nguyên do cống nghẹt cũng có 1 phần đến từ hiện tượng tự nhiên này. Vì thế người dân khi lắp đặt đường ống thải cống phải thiết kế cao hơn bình thường thì hạn chế được. Đây cũng là điều khá khó khăn khi phần lớn người dân địa phương cũng ít quan tâm đến việc này. Do đó nếu như cơ hội thì người dân nên thiết kế hoặc vệ sinh đường ống định kỳ.

Bởi khi triều cường lên thì hầm cầu công cộng sẽ đầy (hố ga), mà hầm cầu này có liên quan đến hệ thống dẫn thải người dân trong khu vực sống. Nên khi nó bị đầy nước sông thì chúng sẽ kéo theo nhiều chất thải như rêu, bèo,.. vào nhà thông qua đường cống dẫn thải. Người dân cũng có thể xem qua cách xử lý dịch vụ tại bài viết thông cống nghẹt huyện nhà bè để hiểu thêm về vấn đề này.

Trên đây là những giải đáp của Tài Đức về tổng hợp câu hỏi thông cống nghẹt phổ biến. Nếu người dân vẫn còn nhiều thắc mắc chưa được liệt kê ở trên thì xin hãy vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

090 180 4109