Hướng Dẫn Thi Công Lắp Đặt Đường Ống Cống Thoát Nước HCM

Hướng dẫn lắp đặt cống thoát nước.

Hiện nay nhu cầu lắp đặt cống thoát nước ngày càng cao, đáp ứng nhu cầu hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt và công việc. Vậy khi muốn sử dụng dịch vụ, bạn sẽ thuê công ty nào thực hiện ? Để hiểu rõ được cách thi công và địa chỉ công ty uy tín chuyên thực hiện dịch vụ này nhé.

Hướng Dẫn Thi Công Lắp Đặt Đường Ống Cống Thoát Nước HCM

Thi Công Lắp Đặt Đường Ống Cống Thoát Nước Tại Củ Chi.

Công tác chuẩn bị thi công lắp đặt đường cống nước.

Việc lắp đặt cống thoát nước vất vả và yêu cầu tính kỹ thuật, chính xác cao, bởi vậy cá nhân chủ nhà không thể tự làm được. Họ phải thuê công ty lắp đặt đường cống thoát nước. Công ty sẽ có đội thợ lành nghề, máy móc, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, có phương pháp thi công đúng cách, đảm bảo công việc hiệu quả

Trên thị trường thông thường có 2 loại cống được sử dụng đó là cống tròn và cống hộp được lựa chọn để thi công đường cống. Mỗi cống có cách thi công riêng, sử dụng trang thiết bị phù hợp để hạ xuống đường cống. Trước khi tiến hành thi công thì phải tiến hành chuẩn bị nguyên vật liệu, máy móc, nhân công đầy đủ.

Chuẩn bị máy xúc: Đây là loại máy được sử dụng chủ yếu để thi công làm đường cống rãnh, đường ngầm, cấp thoát nước. Trọng tải lớn đủ có sức để đào xúc và cẩu cống với khối lượng lớn lên xuống.

Tập kết đủ số lượng bê tông, xi măng, cát, đá, nhựa đường vào trong khu vực thi công để chuẩn bị cho lắp đặt. Huy động đủ nhân công làm việc, đưa xe vào khu vực để làm đường cống. Trang bị đồ bảo hộ lao động, dụng cụ xây dựng, một số loại máy như máy đầm bê tông, máy thủy bình,…

Công tác chuẩn bị thi công lắp đặt đường cống nước.

Tài Đức có đầy đủ các loại xe cơ giới để thi công lắp đặt đường cống nước.

Cách lắp đặt cống thoát nước.

Đào hố móng.

Bắt tay vào công cuộc đào hố móng thì thợ phải xuống trực tiếp để đo kích thước đường cống cụ thể bao nhiêu để chuẩn bị cống phù hợp. Dùng dụng cụ đào, xúc đất sạch sẽ, chú ý tới việc để khô ráo. Tạo ra các rãnh nước để nước có thể luân chuyển qua nhưng không bị thấm.

Kiểm tra kỹ khu vực xung quanh có rò rỉ không, hạn chế tình trạng hóa bùn dưới đáy móng hố. Thợ cần phải chú ý lấy số liệu chính xác, tùy từng địa hình mà có phương pháp thi công khác nhau.

Thi công đệm móng cống.

Tiếp theo sau phần đào móng là thi công phần đệm, đội thợ cần phải rải đá dăm. Sử dụng cát vàng sạch, đầm lót để bảo vệ và tăng độ chặt chẽ của lớp đắp với tỉ lệ đạt >=0.95. Chủ nhà để ý đội thợ cần phải đo vị trí miệng bát của đáy cống ở phía trên để đưa ống cống vào thuận lợi.

Thi công xong tới đâu thì phải kiểm tra tính kỹ thuật và độ chắc chắn tới đó để tránh sai sót nhỏ làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Kiểm tra phần đệm bằng máy thủy tinh về cốt của lớp lót.

Hạ cống.

Công đoạn tiến hành hạ cống xuống đường cống thoát nước thì cần phải có xe móc cẩu có trọng tải tầm 3-5 tấn thực hiện. Dùng dây cáp lụa chắc chắn để làm dây buộc chặt ống cống lại, dễ dàng nâng hạ cống lên xuống. Tại vị trí buộc cáp thì dùng thêm đệm đảm bảo sự nguyên vẹn của cống.

Lái xe điều khiển xe hạ cống từ trên xuống, người ở bên dưới chỉ huy và xác định vị trí đặt cống vào chính xác. Chỉnh lại cống đặt chuẩn coi như hoàn thiện công đoạn này.

Tiến hành lắp cống.

Lắp các cống tròn sẵn lại với nhau, sử dụng hàn mối nối lại cho chắc chắn, nhúng trong nhựa đường với nhiệt độ trên 1000 độ C. Thợ sẽ xem lại điều chỉnh vị trí lắp cống, xem tim đã chính xác chưa với máy kinh vĩ. Các đầu mối sẽ hoàn thiện sau cùng với xi măng, cát vàng trát ở 2 bên cho chắc.

Đắp đất hoàn thiện.

Khâu cuối cùng là cây lắp nắp cống thật vừa vặn để không bị bung bật dưới tác động của bên ngoài. Nghiệm thu lắp đặt cống thoát nước đã hoàn thành. Khi đã chặt chẽ rồi thì đội thợ quá trình làm việc của mình.

Định mức lắp đặt cống thoát nước.

Định mức dự toán sẽ bao gồm những nội dung sau để dựa vào đó chủ nhà và công ty tính toán cùng thỏa thuận giá cả. Chúng ta cùng tham khảo nhé.

Mức hao phí vật liệu.

Đây là số lượng nguyên vật liệu sử dụng cho công trình này, bạn tính toán cẩn thận không thiếu sót. Bao gồm cát, xi măng, bê tông, cốt thép, cống, các phụ kiện đi kèm cũng tính. Đủ số lượng nguyên liệu cho tới khi hoàn thiện lắp đặt đường cống nước, có thể tính dư một chút còn hơn thiếu.

Mức hao phí lao động.

Đó là số nhân công được điều động để thi công lắp đặt cống rãnh, đường thoát nước. Tính số ngày công lao động trực tiếp tại công trình, tương ứng với khối lượng công việc. Cả thợ chính và thợ phụ để dự trừ chi phí chi trả. Bắt đầu tính từ khi chuẩn bị đồ dùng, nguyên vật liệu tới khi thu dọn công trường thi công.

Mức hao phí máy thi công.

Là toàn bộ số ca, thời gian làm việc sử dụng máy móc, trang thiết bị phục vụ thi công lắp đặt cống. Bao gồm cả máy chính và các dụng cụ phụ đi cùng, từ khi chuẩn bị mặt bằng tới khi dọn vệ sinh.

Mỗi loại định mức sẽ được tính cẩn  thận, tóm tắt lại cho chủ nhà xem xét, từ đó dự trừ chi phí cho công việc thi công này là bao nhiêu. Số tiền chi trả còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chủ nhà làm việc cụ thể với công ty và có thể yêu cầu thống kê các con số để hiểu.

Tiêu chuẩn lắp đặt cống thoát nước được áp dụng phổ biến.

  • TCXDVN 372-2006: Ống cống BTCT thoát nước
  • TCXDVN 338-2007: Cống hộp bê tông được đúc sẵn
  • 22TCN 159-86: Cống tròn BTCT lắp ghép

Khi nào có nhu cầu sử dụng dịch vụ lắp đặt đường cống thoát nước ở đơn vị chuyên nghiệp, hãy đến với Công ty Tài Đức. Chúng tôi cam kết hoàn thiện công việc hiệu quả, nhanh chóng và không có sai sót xảy ra. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn muốn dùng dịch vụ này nhé

CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TÀI ĐỨC
Địa chỉ : 9-33 Đường Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 090 198 84 32
Di động : 094 258 48 63
Email : ruthamcauquan2.info@gmail.com
Website : hhttps://ruthamcauquan2.info/

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách lắp đặt cống thoát nước cụ thể để bạn đọc tham khảo. Hy vọng những chia sẻ chân thành sẽ giúp bạn có thêm kiến thức xây dựng để hình dung và áp dụng khi có nhu cầu sử dụng.

Công ty Thông Cầu Cống Nghẹt Quận 2 Tài Đức

Địa chỉ: 9-33 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0901.988.432 - 094.258.4863

Email: ruthamcauquan2.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan2.info/

Bài viết liên quan