Rút hầm cầu Tài Đức

Bồn cầu kêu ục ục nguyên nhân và cách xử lý dứt điểm ?

Bồn cầu kêu ục ục do những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc nào. Và cách xử lý cho tình trạng kêu ục ục này bằng những cách nào thì bạn hãy tham khảo nội dung trong bài viết.

Trong quá trình sử dụng nhiều năm, mỗi hộ gia đình sẽ gặp phải tình trạng tiếng bồn cầu kêu ục ục một cách bất thường. Nếu bạn đã nghe qua tiếng ục ục này rồi thì khả năng cao bồn cầu nhà bạn đã gặp vấn đề trục trặc cần phải xử lý gấp. Bài viết này Tài Đức xin gửi tới các bạn kinh nghiệm phát hiện vấn đề và cách xử lý hiệu quả nhất với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Bồn cầu kêu ục ục cách xử lý nào hiệu quả ?

Những tình huống sẽ có cách xử lý khác nhau. Việc xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp việc khắc phục sẽ dễ dàng hơn.

Bồn cầu kêu ục ục xử lý khi bị tắc nghẽn hệ thống thông hơi

Cách khắc phục hiệu quả nhất đối với việc bị tắc nghẽn hệ thống ống thông hơi đó là dùng ống inox hoặc sợi kẽm cứng nhỏ hơi đường kính của ống thông hơi tiếng hành thông đường ống thoát hơi cho tới khi thông đường ống.

Bồn cầu kêu ục ục nguyên nhân và cách xử lý dứt điểm ?

Để kiểm tra xem việc thông tắc ống thoát hơi có hiệu quả hay không ta dùng một ít nước đổ vào ống nếu không thấy hiện tượng trào ngược ra lại thì chứng tỏ đường ống đã được thông tốt.

Bồn cầu sôi ục ục xử lý khi bị tắc nghẽn lỗ thoát bồn cầu

✪ Đối với trường hợp bị tắt nghẽn bằng vật cứng:

Hiệu quả nhất ta nên dùng kẽm có thể uốn dẻo hoặc tận dụng móc phơi đồ uốn một đầu thành móc và tiếng hành đưa vào bồn cầu tìm vị trí bị tắc và tiếng hành xoay tròn móc hết vật cản ra.

Ngoài ra còn có thể sử dụng pit tông hoặc gậy thụt để tiếng hành tạo áp lực trực tiếp vào lỗ thoát của bồn cầu nhằm đẩy hết vật cản.

✪ Đối với trường hợp bị tắc nghẽn bằng rác thải hữu cơ:

Ngoài những cách trên ta có thể sử dụng sản phẩm bột, nước thông bồn cầu vừa tiện lợi vừa dễ dàng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột axit, nước thông bồn cầu như Sumo, sản phẩm từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hando, baking soda arm & hammer, Tracatu…. Những sản phẩm này có mùi và công dụng khác nhau tùy vào nhu cầu của mỗi người….

Đặc điểm của những sản phẩm này có hiệu quả rất cao đối với những trường hợp bồn cầu bị tắc nghẹt do rác thải hữu cơ, chất thải, xác động vật, tóc ….. Với đặc tính hóa học có chứa tính kiềm cao giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy làm thông bồn cầu.

Những thời gian để phát huy công dụng thường từ 6 đến 7 tiếng. Vì vậy nên sử dụng sản phẩm vào thời điểm đi ngủ hoặc đi làm.

Xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục bị đầy do sử dụng nhiều năm

✪ Cách xử lý tạm thời

Một số loại men vi sinh chuyên dụng trên thị trường có khả năng phân hủy chất thải hữu cơ ở hầm cầu làm giảm khối lượng chất thải. Các vi sinh vật khi xuống hầm cầu sẽ ăn các chất thải giúp hầm cầu sẽ được rút tạm thời.

✪ Cách xử lý dứt điểm

Cách tốt nhất trong trường hợp này là nên sử dụng dịch vụ hút hầm cầu để có một đội ngũ xử lý tốt nhất vì độ phức tạp của công việc. Hoặc cũng có thể liên hệ đến công ty Tài Đức của chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất. Địa chỉ ở cuối bài viết.

Bồn cầu kêu ục ục do nguyên nhân nào gây ra ?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu kêu ục ục, hoặc những tiếng kêu lạ, khác với thường ngày sử dụng.

Xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau sẽ có những cách xử lý riêng.

Bồn cầu sôi ục ục do hệ thống khử mùi của bồn cầu.

Hệ thống này dùng để chứa một lượng chân không nhằm cản trở mùi hôi quay ngược lại lên trên khi chúng ta xả nước. Trong quá trình xả nước một phần nước nhỏ sẽ được đưa ngược trở lại làm thành lớp ngăn cách giữa hầm cầu với phần cổ của bồn cầu.

Nếu xuất hiện tiếng bồn cầu kêu ục ục của bạn nước xả vẫn mạnh và chất thải đều trôi sạch hết. Cuối quá trình xả nước vẫn còn phần nước sạch đọng lại dưới đáy bồn cầu thì tiếng phát ra đó không có vấn đề gì bồn cầu của bạn vẫn hoạt động tốt.

Hệ thống khử mùi của bồn cầu là nguyên nhân gây ra sự cố này không thường xuyên theo như thống kê của đội ngũ nhân viên của chúng tôi.

Bồn cầu có tiếng kêu ục ục do hệ thống thông hơi bị tắc nghẹt.

Trong nhà của bạn khi thi công nhà vệ sinh sẽ có một đường ống dẫn ra ngoài. Mục đích của đường ống này để giúp bồn cầu nhà bạn thoát khí khi xả nước và sử dụng dễ dàng. Bên cạnh đó còn đẩy mùi hôi từ bồn cầu và hầm cầu ra ngoài.

Việc đường ống thoát khí này bị nghẹt bởi rác thải sẽ làm hơi không thoát ra được. Hơi này sẽ bị đẩy ngược lại hoặc thoát chậm tạo nên tiếng ục ục bất thường. Bên cạnh đó còn có hiện tượng trào ngược và bốc mùi hôi rất nặng.

Bồn cầu sôi ục ục do lỗ thoát chất thải của bồn cầu bị kẹt rác

Đây là vấn đề mà chúng tôi xử lý nhiều nhất trong quá trình tác nghiệp. Bồn cầu bị nghẹt bởi rác hoặc chính là chất thải, giấy vệ sinh, các vật dụng được làm bằng nhựa… là các nguyên nhân mà trong quá trình làm việc đã được thống kê lại. Vì những thói quen không tốt nên dễ xảy ra tình trạng như thế này.

Biểu hiện của bồn cầu đã bị nghẹt là hiện tượng xuất hiện tiếng kêu ọc ọc khi dội nước, nước rút một cách từ từ và tiếng bồn cầu kêu ục ục sẽ phát ra khi nước rút gần hết.

Vì vậy nếu bồn cầu nhà bạn xuất hiện những nguyên nhân này thì khả năng cao bạn cần phải sử dụng các biện pháp thông nghẹt cống.

Bồn cầu có tiếng kêu ục ục do hầm chứa bị đầy

Đây cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng bị tắc nghẽn bồn cầu những chỉ xuất hiện trong chu kì từ 2 – 3 năm. Tùy vào thể tích hầm chứa khi thiết kế và số lượng người sử dụng thì hầm chứa sẽ đầy nhanh hay chậm khác nhau.

Bồn cầu có tiếng kêu ục ục do thi công bồn cầu sai cách

Đây cũng là nguyên nhân hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không có. Việc thi công bồn cầu sai cách cụ thể là đường ống thoát hơi từ hầm cầu không được lắp đặt, lắp đặt không đúng cách, không đạt hiệu quả cao. Trong quá trình sử dụng sẽ phát ra những tiếng ục ục rất to, nước rút rất khó, chất thải không rút được.

Bồn cầu kêu ục ục có những dấu hiệu nhận biết nào ?

Thông thường khi bồn cầu có tiếng kêu ục ục là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Tuy nhiên khi đã phát sinh sự cố và trước khi phát sinh sự cố thì sao, dấu hiệu nào để bạn biết sắp bị hư hỏng.

  • Nước từ bồn cầu rút rất chậm khi xả nước hoặc không rút nước.
  • Phát ra tiếng ọc ọc khi rút nước
  • Mui hôi thối, nước từ bồn cầu, lỗ cống tràn ra ngoài.
  • Thời gian sử dụng đã quá lâu mà chưa rút hầm cầu.
  • Xung quanh hầm cầu nhà bạn cây cối phát triển xanh tốt bất thường.

Dựa vào những dấu hiệu này chúng ta có thể xác định được nguyên nhân bồn cầu nhà bạn có phải bị đầy hầm cầu hay không.

Bồn cầu kêu ục ục cần phải lưu ý những gì ?

Với việc tránh những tình trạng hư hỏng hoặc tắc nghẽn nói chung thì việc phỏng tránh tình trạng bồn cầu kêu ục ục là cần thiết. Vậy chúng ta nên làm thế nào:

✪ Trong nhà vệ sinh nên có một thùng rác nhỏ để có thể vứt giấy, vỏ chai, túi nilon, vật dụng bằng ngựa vào để tránh rơi vào bồn cầu.

✪ Khi rửa chén nên tránh đổ trực tiếp thức ăn thừa, dầu ăn vào đường cống vì sẽ gây bám dầu vào đường ống tạo điều kiện cho những vật khác dính vào.

✪ Nước giặt đồ, quần áo không nên đổ vào bồn cầu sẽ làm hầm cầu nhà bạn mau đầy hơn.

✪ Nên sử dụng lọc cho ống thông hơi để tránh rơi rác vào làm nghẹt đường ống.

✪ Nên sử dụng sản phẩm vi sinh thường xuyên 6 tháng một lần để làm giảm khối lượng trong hầm cầu.

✪ Hút hầm cầu định kỳ thường khuyên 2 – 3 năm một lần

Bồn cầu kêu ục ục và những chú ý khi trực tiếp xử lý vấn đề.

Nên đeo bao tay cao su và đeo khẩu trang khi trực tiếp tiếp xúc thông cầu, tránh mất vệ sinh và vi khuẩn trong bồn cầu có thể gây bệnh. Tránh tiếp xúc trực tiếp với những chất tẩy rửa, bột axit thông cầu.

Có thể dùng bìa giấy lót quanh bồn cầu để đảm bảo vệ sinh khi xử lý, thông bồn cầu.

Nên nhớ khi thông nghẹt bồn cầu nên mở hết các cửa để thông gió, nhằm đẩy mùi hôi ra khỏi nhà vệ sinh tạo cảm giác thông thoáng.

Bồn cầu kêu ục ục có nên liên hệ cho Tài Đức ?

Với tình trạng bồn cầu sôi ục ục thì bạn hãy liên hệ ngay cho Tài Đức chúng tôi ngay. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giải quyết hiệu quả tình trạng này cho các bạn ngay khi có nhu cầu.

Và bài viết hướng dẫn rõ về những tình trạng ” Bồn Cầu Kêu Ục Ục ” thì bạn đã hiểu cũng như tìm được các thông tin liên quan xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

090 180 4109