Rút hầm cầu Tài Đức

Bồn cầu bị nghẹt hơi do nguyên nhân gì và cách xử lý hiệu quả

Bồn cầu bị nghẹt hơi là tình trạng diễn ra phổ biến hiện này, nhưng đâu là nguyên nhân và cách xử lý ra sao chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới này để được hướng dẫn một cách cụ thể nhé.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi hiệu quả nhanh chóng

Xử lý bồn cầu nghẹt hơi bằng thông tắc bồn cầu

Đây là cách xử lý vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng ống nước tưới cây nhỏ rồi bơm nước vào trong ống thông hơi là xong. Hoặc nếu không có ống nước tưới cây thì bạn có thể dùng các thiết bị chuyên dùng để thông cầu khác như lò xo hay máy bơm để tiến hành xử lý nghẹt hơi.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng cách lắp đặt ống thông hơi

Việc này đòi hỏi tay nghề và sự am hiểu về nguyên tắc hoạt động nhà vệ sinh tự hoại của người lắp đặt. Tốt nhất là bạn nên thuê đơn vị uy tín và có nhiều năm hoạt động trong việc thiết kế, lắp đặt ống thông hơi.

Thông thường ống thông hơi bồn cầu có đường kính > 78mm được đặt ở ngăn lắng bể phốt, vị trí đặt cách nắp bể 200 – 400mm. Đầu còn lại của ống thông hơi nên đặt cao hơn so với mái nhà ít nhất 0,7m để tránh mùi hôi thối nên lắp chữ T để hạn chế bụi bẩn và dị vật khác rơi vào.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng cách đi lại đường ống thông hơi

Vị trí lắp đặt quá thấp hoặc quá cao so với quy định thì bạn nên chỉnh lại đường ống thông hơi để nó thực hiện đúng vai trò của nó trong bồn cầu.

Có thể bạn phải đục nền đi lại đường ống, thao tác cần phải thật tỉ mỉ và yêu cầu độ chính xác cao. Vị trí ống thông hơi không phù hợp thì điều chỉnh lại cho phù hợp, kích thước ống thông hơi không đạt tiêu chuẩn thì nên thay mới hoàn toàn.

Bồn cầu bị nghẹt hơi có những dấu hiệu như thế nào ?

Trước hết, hãy tiến hành quan sát thật kỹ có phải bồn vệ sinh nhà bạn xả nước không trôi hay nước bị trào ngược lên hay không, nếu có thì chắc chắn rằng bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt hơi. Mặt khác, khi bạn tiến hành kiểm tra bể chứa nước mà nghe thấy những tiếng kêu ục ục hoặc mặt nước nổi bong bóng khi gạt nước xả thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy bồn cầu nghẹt hơi.

Bình thường, sau khi vệ sinh xong, xả nước bồn cầu sẽ giúp bạn cuốn trôi các chất thải, cặn bẩn đi xuống đường cống. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt, bạn không thể ấn được nước xả hay nước được xả đẩy ngược lên bồn cầu thì đây chính là dấu hiệu của hiện tượng bồn cầu bị nghẹt hơi.

Đồng thời đi kèm với hiện tượng nước bị trào ngược sẽ có tiếng kêu lạ phát ra từ két nước trong bồn như tiếng nước sôi, nổi bong bóng khi xả nước hoặc lượng nước xả ra rất yếu.

Dù nguyên nhân do ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt hoặc thợ kỹ thuật không lắp đường ống thoát khí hơi dẫn đến bồn cầu bị nghẹt hơi thì đây cũng là vấn đề cần khắc phục gấp.

Bởi, hệ thống hầm chứa là một hệ thống khép kín và khi lượng khí thải không được đẩy xuống dưới hầm mà lại thoát ngược lên trên sẽ gây ra nhiều rắc rối, để lâu ngày còn có thể là tác nhân tấn công vào cơ thể dẫn đến bệnh tật, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bồn cầu bị nghẹt hơi bởi nguyên nhân gì

Bồn cầu bị nghẹt hơi do ống thông hơi bị tắt

Ống thông hơi là bộ phận quan trọng trong việc giúp bồn cầu thông khí. Vì các chất thải khi trôi xuống hầm cầu sẽ bắt đầu quá trình phân hủy tạo ra một số loại khí độc. Những loại khí này có áp suất rất lớn nên nhờ có ống thông hơi, chúng sẽ đi theo đường ống và thoát ra ngoài để cân bằng với khí áp bên trong bể phốt.

Nhưng trong quá trình sử dụng lâu sẽ làm cho ống thông hơi bị tắc thì loại khí độc đó sẽ không thoát ra ngoài được và kết quả là gây ra 1 áp suất lớn cao hơn rất nhiều với áp suất không khí ở bên ngoài. Hậu quả là gây nổ hầm cầu bất cứ lúc nào.

Nếu thành phần bể phốt chắc chắn thì không sao nhưng nếu được thiết kế không chắc chắn có thể gây hỏng bể phốt nghiêm trọng.

Ngoài nguy cơ nổ hầm cầu thì các loại khí này khi không được thoát ra ngoài theo đường ống, chúng sẽ tồn đọng ngay trong hầm cầu làm bốc mùi hôi thối mà bạn vô cùng khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường xung quanh bạn.

Bồn cầu bị nghẹt hơi do không có ống thông hơi

Mặc dù là một bộ phận quan trọng nhưng trong quá trình thi công lắp đặt vì sự sơ sót mà nhiều người đã quên đi việc thiết kế ống thông hơi cho bồn cầu. Điều này dễ khiến cho bồn cầu nhà bạn phát nổ nếu không kịp thời xử lý.

Và để giải thích cho nguyên nhân gây nổ bồn cầu thì các chuyên gia cho rằng khi chất thải phân hủy sẽ sản sinh ra khí metan gây nổ bồn cầu vì khi đó loại khí này không được thoát ra ngoài làm bồn cầu bị bí hơi nên tình trạng bồn cầu nổ là điều không tránh khỏi.

Hệ thống hầm cầu được thiết kế theo một quy trình khép kín, nhưng khi ta xả nước bồn cầu mà nó phát ra tiếng kêu đó là vì các khí dưới hầm không được thoát hơi. Lúc này ta hãy tiến hành lắp đặt ngay cho nó để bồn cầu nhà bạn được hoạt động bình thường nhé.

Bồn cầu bị nghẹt hơi do lắp đặt ống thông hơi sai kỹ thuật

Đây cũng là một lý do làm cho bồn cầu bị nghẹt hơi cho dù bồn cầu có ống thông hơi nhưng do lắp sai kỹ thuật thì nó cũng không thể hoàn thành tốt vai trò của mình được.

Trường hợp này xảy ra khi nhiều thợ lắp đặt có tay nghề non kém và chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc là do sự chủ quan, lơ là trong quá trình lắp đặt đã khiến cho ống thông hơi bị lắp sai vị trí hoặc là sai các thông số kích thước. Các vấn đề này khiến cho chức năng thông khí bị gián đoạn ống thông hơi không hoạt động bình thường.

Đã có không ít các gia đình rơi vào tình huống sau khi vệ sinh xong tiến hành xả nước bồn cầu nhưng các chất thải chưa trôi xuống hết mà đã bị nước đẩy ngược lại đồng thời đi kèm với tiếng kêu lạ, lượng chất thải không trôi hết xuống hầm cầu.

Quả thật là một nỗi ám ảnh khi bồn cầu bị nghẹt hơi, vì vậy khi tình huống ấy xảy ra hãy kiểm tra xem 1 trong 3 nguyên nhân trên đâu là nguyên nhân chính bị nghẹt hơi nhé.

Bồn cầu bị nghẹt hơi gây ảnh hưởng gì?

Bồn cầu bị nghẹt hơi nếu không được xử lý ngay sẽ là tác nhân làm bồn cầu nhà bạn bị hư, không sử dụng được nữa. Những tác hại có thể kể đến là:

  • Bồn cầu không thoát được khí sẽ gây nên một số vấn đề như: tắc bồn cầu, nước xuống chậm, thoát nước chậm.
  • Bồn cầu không thoát được khí sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh bởi mỗi khi xả nước bồn cầu mùi hôi thối sẽ lại bốc lên.
  • Bồn cầu bị thiếu hơi làm ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt của gia đình bạn.
  • Hậu quả nghiêm trọng nhất là bồn cầu không thoát được khí được có thể khiến cho hầm cầu nhà bạn bị nổ gây ra những hậu quả đáng tiếc cả về người và của.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi ở Tài Đức uy tín và chuyên nghiệp

Nếu xử lý bằng cách thủ công không có kết quả thì bạn nên liên hệ với dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp để giải quyết. Công ty hút hầm cầu Tài Đức ở Hồ Chí Minh chúng tôi sẽ xử lý nhanh gọn vấn đề bồn cầu nghẹt hơi hay xảy ra các vấn đề khác, bởi ở đây chúng tôi luôn có:

  • Chất lượng dịch vụ cao, thời gian hỗ trợ phục vụ 24/7.
  • Đội ngũ nhân viên ở đây là các “chuyên gia” trong việc xử lý bồn cầu nghẹt hơi hay bồn cầu bị các dị vật khác rơi vào.
  • Trang thiết bị, dụng cụ vô vùng hiện đại.
  • Thay vì loay hoay tìm cách xử lý bồn cầu nghẹt hơi thì gọi cho dịch vụ thông bồn cầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức để có thể làm những công việc khác.
  • .Giá cả phải chăng và luôn có các dịch vụ hỗ trợ kèm theo.

Có thể thấy, khi bạn sử dụng loại hình thức này sẽ vô cùng tiện lợi cho bạn. Ngoài việc xử lý bồn cầu nghẹt hơi một cách triệt để còn có thể kiểm tra tình trạng bồn cầu nhà bạn có bị ứ đọng gì nữa không, từ đó đưa ra cách xử lý hiệu quả.

Bồn cầu bị nghẹt hơi luôn là vấn đề muôn thuở, ta cần xác định đúng nguyên nhân để có thể tìm ra những giải pháp phù hợp khi tự xử lý tại nhà. Hoặc khi bị nghẹt hơi, bạn hãy liên hệ với các công ty dịch vụ để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Quy trình xử lý bồn cầu nghẹt hơi của Công ty Tài Đức

Lựa chọn đến với dịch vụ xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi của Công ty chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường Tài Đức, đồng nghĩa với việc quý khách hàng được trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao cấp với quy trình chuẩn xác như:

– Đầu tiên, công ty sẽ đơn cử nhân viên đến tận nhà, công ty của quý khách hàng để kiểm tra, xem xét về nguyên lý hoạt động của bồn cầu, đường cống, hệ thống thiết bị thông hơi, ống dẫn khí, bể phốt. Đồng thời, tìm hiểu các yếu tố tác động và nguyên nhân cụ thể nhằm đưa ra cách xử lý phù hợp.

– Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân, tùy thuộc tình trạng bồn cầu bị nghẹt hơi ở thể nhẹ hoặc sự cố nghiêm trọng mà có những phương pháp thông hơi để không khí có thể thoát ra ngoài.

– Nếu tình trạng bị nghẹt hơi nặng thì chúng ta cần sử dụng các công nghệ hiện đại hoặc thiết kế lại đường ống, lắp đặt hệ thống ống thoát khí để làm sạch nguồn không khí gây hại, khách hàng có thể thoải mái sử dụng sau khi sử dụng dịch vụ sửa chữa của Tài Đức.

– Bằng kinh nghiệm lâu năm và tay nghề giỏi trong việc xử lý các sự cố liên quan đến thông tắc bồn cầu, Công ty Tài Đức đã xử lý các vấn đề một cách tốt nhất, nhanh chóng nhất, giúp quý khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức và đặc biệt, có thể tiết kiệm tối đa chi phí với mức giá ưu đãi nhất dành cho khách hàng thân quen.

Hãy liên hệ tới hotline: 090 180 4109 – công ty rút hầm cầu Tài Đức để được hỗ trợ sớm nhất. Mong rằng các chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

090 180 4109