Rút hầm cầu Tài Đức

Bồn cầu bị trào ngược và cách xử lý dứt điểm tại nhà

Bồn cầu bị trào ngược làm nước thải không thoát bắn ra sàn gây mất vệ sinh. Hãy tìm nguyên nhân và cách xử lý kịp thời để dứt điểm nó thông qua bài viết này bạn nhé, chúng tôi luôn cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn.

Bồn cầu bị trào ngược xử lý bằng những cách gì ?

Bồn cầu bị trào ngược xử lý hiệu quả nhất thì phải tìm được nguyên nhân gây ra hiện tượng trào ngược. Đừng cố gắng xả nước mà hãy cố gắng nhớ lại xem mình đã vô tình bỏ vào hay làm rơi vật gì vào bồn cầu.

Sau đó, lau chùi và dọn vệ sinh sàn nhà và mở quạt hoặc mở cửa để giảm bớt mùi hôi và chống sàn bị thấm. Tiếp theo, thì dùng một số cách sau đây tùy vào nguyên nhân gây nước bồn bị trào ngược.

Bồn cầu bị trào ngược xử lý bằng nước nóng

Bồn cầu bị trào ngược sử dụng một xô nước ấm với nhiệt độ khoảng 50 – 60 độ để đổ vào bồn cầu. Tránh sử dụng nước quá nóng sẽ làm bong tróc lớp men của bồn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với các tình trạng trào nước ngược do chất thải.

Bồn cầu bị trào ngược xử lý bằng dung dịch thông nghẹt

Bồn cầu bị trào ngược do chất thải hữu cơ được xử lý hiệu quả bằng các dung dịch có nồng độ cao để phân hủy. Các dung dịch này dễ dàng mua được ở các cửa hàng chuyên dụng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dụng dịch tự chế như baking soda và giấm hay baking soda và muối theo tỷ lệ 1:2. Cách thực hiện như sau:

1. Cho bột baking soda vào

2. Tiếp tục cho giấm vào

3. Chờ cho hai chất phản ứng sủi bọt trong vòng 15 phút

4. Đổ nước ấm ấm vào và ngâm chúng trong vòng 5 – 6 tiếng.

Sau đó xả lại với nước để xem kết quả.

Lưu ý, phản ứng sủi bọt có thể gây ra phỏng da nếu tiếp xúc. Vì thế, hãy nhớ thật cẩn thận và mang theo bao tay đầy đủ trước khi thực hiện.

Bồn cầu trào ngược xử lý bằng động vật da trơn

Bồn cầu bị trào ngược có thể xử lý bằng các động vật có lớp da trơn như là lươn, cá chạch… để thả vào đường ống. Các động vật này sẽ len lỏi vào các đường ống gây nghẹt vì tập tính của chúng. Khi chúng luồng qua được đoạn bị nghẹt sẽ đẩy các chất thải xuống hầm và thông được nước ở đường ống. Sau khoảng 30 phút, nhấn xả nước và nghiệm thu kết quả.

Một số lưu ý khi áp dụng phương pháp này để xử lý:

✪ Khi mua cần lựa chọn những con còn sống và sung sức.

✪ Lựa chọn những con có kích cỡ to sẽ khỏe hơn những con nhỏ

✪ Khi mua về cần cho cá con thời gian nghỉ ngơi để không bị ngộp

✪ Chỉ sử dụng khi tình trạng nghẹt nhẹ. Nếu vật quá lớn mắc kẹt trong đường ống, chúng sẽ bị chết và gây nghẹt nghiệm trọng hơn.

Bồn cầu trào ngược xử lý bằng dụng cụ cầm tay

Bồn cầu bị trào ngược có thể được xử lý bằng các dụng cụ thông thường như dây thông nghẹt, thụt – hút bồn cầu hay các máy cầm tay chuyên dụng. Các dụng cụ thông thường có thể dễ dàng mua được với chi phí tương đối thấp.

Đối với dây thông nghẹt nên mua loại có đầu xoay. Thực hiện liên tục trong và 15 – 20 phút để cho dây nghiền nát được các vật. Có thể thay thế bằng các vật có chức năng tương tự như móc áo duỗi thẳng và uốn cong một đầu để xử lý.

Sau đó lại xả nước với nước và quan sát. Nếu nước bắt đầu chảy nhanh hơn, tiếp tục thực hiện một lần nữa cho đến khi nước rút xuống tự nhiên nhất.

Bồn cầu trào ngược xử lý nhờ vào công ty chuyên nghiệp

Bồn cầu bị trào ngược do ống thông khi và hầm bị đầy. Các hữu hiệu nhất là gọi thợ đến xem và sữa chữa. Bởi vì việc này chúng ta không thể một mình thực hiện được.

Đối với các loại máy chuyên dụng cũng là biện pháp xử lý hiệu quả. Tuy nhiên, các loại máy này có giá thành cao và hiếm khi được các hộ dân mua để sử dụng. Thay vào đó, họ thường liên hệ với các dịch vụ thông cống, rút hầm cầu bởi các công ty uy tín. Hiệu quả nhất và giá cả phải chăng mà lại còn dứt điểm được tình trạng này.

Bồn cầu bị trào ngược nên liên hệ công ty nào ?

Bồn cầu bị trào ngược là vấn đề được nhiều người liên hệ cho Tài Đức để tư vấn và sửa chữa. Người dân luôn tin tưởng và nhắc đến đầu tiên khi gặp tình trạng như thông nghẹt, xử lý tắc nghẽn, rút hầm cầu, bồn cầu…. Vậy ở công ty Tài Đức có gì mà định hình được vị trí cao trong tâm trí của họ?

Xử lý bồn cầu trào ngược với kinh nghiệm cao

✪ Hoạt động kinh doanh hợp pháp: Tài Đức là công ty có pháp nhân rõ ràng và kinh doanh đúng theo pháp luật quy định. Được cấp phép hoạt động và đạt được những tiêu chuẩn về kiểm định dịch vụ môi trường.

✪ Đội ngũ đào tạo chuyên nghiệp: Tài Đức luôn hướng theo tiêu chí phục vụ khách hàng là cốt lõi kinh doanh của công ty. Thể hiện qua đội ngũ giàu kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn để có thể nhận biết chính xác vấn đề. Bên cạnh đó, thái độ phục vụ nhiệt tình và chuyên nghiệp được đánh giá cao.

Xử lý bồn cầu trào ngược bằng phương pháp hiện đại

✪ Trang thiết bị hiện đại: các thiết bị tân tiến và hiện đại nhất để xử lý tình trạng hiệu quả mà vẫn đảm bảo được các vật dụng xung quanh hoạt động đúng theo nguyên lý và không bị hư hại.

✪ Chi phí cạnh tranh: Vừa mang lại dịch vụ tốt và có mức giá phải chăng nhất. Những chính sách ưu đãi và chăm sóc khách hàng sẽ được tư vấn và thực hiện đúng như hợp đồng đặt ra.

Bồn cầu bị trào ngược do những nguyên nhân nào ?

Bồn cầu bị trào ngược là tình trạng nước xuống rất chậm. Nước chỉ xuống được một ít sau đó đẩy ngược lại. Có thể gây ra tiếng kêu ọc ọc và bắn ra ngoài gây mất vệ sinh.

Nguyên nhân cơ bản là do tắc nghẽn và ứ đọng chất thải tại đường ống. Nước không thoát được tạo ra lực cản và đẩy nước quay ngược về. Một số nguyên trực tiếp gây ra là:

  • Do thói quen bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu của mọi người.
  • Do dị vật rớt vào gây hẹp đường ống
  •  Do hầm cầu bị đầy
  • Do ống thông khí gắp sự cố và không lắp đặt

Bồn cầu bị trào ngược và một số lưu ý khi xử lý

✪ Xử lý bồn cầu bị trào ngược thì việc đầu tiên là phải xác định được nguyên nhân gây ra.

✪ Hãy lót những miếng vải, manh hay báo ra sàn để giữ vệ sinh và chống thấm nước ở cống.

✪ Giữ cho không khí được lưu thông, mở cửa hay quạt thông gió để tránh hít phải mùi hôi và khí độc

✪ Nghiên cứu kỹ những hướng dẫn sử dụng trên các bao bì và thực hiện đúng yêu cầu.

✪ Hãy giữ an toàn cho bản thân bằng bao tay, khẩu trang. Tránh tiếp xúc với các dụng dịch và nước thải chứa vi khuẩn gây bệnh

✪ Nếu xử lý bằng cách liên hệ các công ty thì bạn không cần phải chuẩn bị gì. Họ đã có những thiết bị và dụng cụ thực hiện đúng quy trình rồi.

Và các chia sẻ về ” Bồn Cầu Bị Trào Ngược ” nếu bạn xử lý mà vẫn còn tắc nghẽn thì hãy liên hệ ngay để công ty hướng dẫn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

090 180 4109