Bồn cầu bị tràn nước, cách xử lý tại nhà khi gặp vấn đề ?

Bồn cầu bị tràn nước là một trong những vấn đề phổ biến liên quan đến nhà vệ sinh hiện nay, nó làm cho bản thân và gia đình bạn cảm thấy khó chịu vì không khí bị ô nhiễm và bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến việc sinh hoạt thường ngày của các thành viên trong gia đình.

Bạn đang cần tìm những giải pháp giúp khắc phục hiện tượng này một cách hiệu quả, nhanh chóng mà lại tiết kiệm chi phí. Bài viết dưới đây của Công ty Tài Đức chúng tôi sẽ giúp bạn trang bị được những kiến thức cần thiết khi vô tình gặp phải vấn đề trên.

Contents

Bồn cầu bị tràn nước và giải pháp thực hiện tại nhà hiệu quả:

Bồn cầu bị tràn nước có nhiều nguyên nhân gây ra, với mỗi nguyên nhân sẽ có những cách xử lý khác nhau, xác định được chính xác từng nguyên nhân sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả, bên cạnh đó còn có thể tránh được những khoản chi phí phát sinh không mong muốn.

Bồn cầu bị tràn nước, cách xử lý tại nhà khi gặp vấn đề ?

Bồn cầu bị tràn nước và giải pháp thực hiện tại nhà hiệu quả

Dưới đây là một số cách xử lý mà Tài Đức đã thu thập được:

Bồn cầu bị tràn nước xử lý bằng tay:

Đây là cách xử lý quen thuộc nhất đối với các bà nội trợ vì cách này khá đơn giản mà có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên cách này sẽ hơi mất vệ sinh nên bạn cần chuẩn bị găng tay để bảo vệ làn da một cách cẩn thận.

Cách xử lý này được áp dụng khi bạn xác định được rõ nguyên nhân bồn cầu bị tràn nước là do có vật thể trong bồn cầu làm cản quá trình xả thải nước sau khi đi vệ sinh.

Việc bạn cần làm là đeo găng tay, nên chuẩn bị loại găng tay cao cổ để bảo vệ tốt hơn. Sau đó cẩn thận luồn tay vào bên trong bồn cầu và lấy vật cản đó ra bên ngoài, nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh nước bắn ra bên ngoài gây mất vệ sinh.

Bồn cầu bị tràn nước xử lý bằng cách tận dụng nước rửa chén:

Trong trường hợp các vật cản có kích thước nhỏ và bị kẹt quá sâu vào bên trong bồn cầu mà tay bạn không thể tiếp cận được thì sử dụng nước rửa chén cũng là một cách khá hiệu quả.

Nước rửa chén là vật dụng rất quen thuộc đối với mọi người, bên cạnh công dụng tẩy rửa các vết bẩn trên chén dĩa, nước rửa chén còn giúp hỗ trợ quá trình xử lý các vật cản được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cách thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị một ít nước rửa chén, hòa loãng với một chậu nước nóng.
  • Sau đó đổ vào bên trong bồn cầu và đậy nắp lại trong khoảng 30 – 40’.
  • Cuối cùng là xả lại với nước sạch để loại bỏ các vật cản.

Bồn cầu bị tràn nước khắc phục bằng bột/ thuốc thông cống:

Đây là phương pháp xử lý rất hiệu quả, tuy nhiên các bà nội trợ được khuyến cáo nên hạn chế sử dụng do có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm này tại các cửa hàng buôn bán vật dụng thông cầu cống với mức giá tương đối rẻ. Các loại thuốc tương đối phổ biến hiện nay là Large, Sifa, Hando,… Sau khi mua về bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Đổ trực tiếp gói bột thông vào bồn cầu và nhanh chóng đậy nắp bồn cầu lại, tránh để nước bắn ra bên ngoài có thể gây nguy hiểm đến da của bạn.
  • Đợi khoảng một giờ đồng hồ để thuốc tẩy này phân hủy các chất cặn bên trong. Sau đó gạt cần xả nước để loại bỏ hoàn toàn các chất thải.

Lưu ý không nên sử dụng hai loại thuốc tẩy khác nhau cùng một lúc, tránh xảy ra các phản ứng hóa học không mong muốn.

Bồn cầu bị tràn nước xử lý bằng cách sử dụng đá lạnh:

Bạn có thể sử dụng đá lạnh ( Loại đá bi nhỏ thường dùng để uống nước ngọt) để xử lý vấn đề trên. Tiến hành đổ đá bi vào bên trong bồn cầu và gạt cần xả nước. Khi dòng nước xả cuốn trôi theo một lượng đá bi sẽ tạo ra được một áp lực nước rất lớn có thể loại bỏ các chất cặn làm tắc nghẹt bồn cầu.

Lưu ý bạn nên đổ đá bi với lượng phù hợp, tránh trường hợp bồn cầu bị tràn nước ra ngoài gây mất vệ sinh cho nhà vệ sinh của bạn.

Bồn cầu bị tràn nước xử lý bằng Baking soda và giấm táo:

Baking soda và giấm táo là các vật dụng khá quen thuộc với các chị em phụ nữ. Khi kết hợp lại với nhau sẽ thành một loại chất tẩy mạnh, có khả năng phân hủy các vết cặn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể mua Baking soda và giấm táo tại các cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc với mức giá khá rẻ.

Bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Hòa tan giấm táo với một lượng bột Baking soda vừa đủ.
  • Đậy nắp bồn cầu và đợi trong khoảng 10-15’ cho dung dịch này bắt đầu phân hủy các vết cặn.
  • Xả bồn cầu lại với nước sạch cho đến khi giải quyết được tình trạng.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ có hiệu quả đối với những trường hợp bồn cầu bị tràn nhẹ.

Bồn cầu bị tràn nước xử lý bằng cách hút hầm cầu:

Hầm cầu bị đầy là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị tràn nước. Đây là nguyên nhân tương đối khó phát hiện, chỉ khi bạn đã xác định rõ không phải do các nguyên nhân bên trên gây ra thì có thể đến 80% bồn cầu nhà bạn bị tràn là do hầm cầu không còn chỗ chứa.

Thử tưởng tượng bạn có một chậu nước đầy, nếu bạn cố gắng đổ thêm nước vào bên trong thì nước trong chậu sẽ bị tràn ra ngoài. Bồn cầu nhà bạn cũng giống như thế. Trong trường hợp nếu nhà bạn gặp phải vấn đề này, bạn chỉ còn cách liên hệ tới các dịch vụ chuyên nghiệp để xử lý.

Bồn cầu bị tràn nước xử lý bằng các dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín:

Trong trường hợp đã dùng những cách trên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề, có lẽ tình trạng nhà bạn đã trở nên nghiêm trọng, chính vì thế bạn cần liên hệ tới các dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ hiệu quả và kịp thời.

Bồn cầu bị tràn nước và nguyên nhân gây ra tình trạng này:

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trê, xác định được rõ từng nguyên nhân sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn:

Bồn cầu bị tràn nước do bị nghẹt ống xả:

Đường ống xả chất thải được coi là bộ phận quan trọng trong nhà vệ sinh. Khi đường ống sạch sẽ, các chất thải sau khi vệ sinh sẽ dễ dàng đi qua và xuống được phía dưới. Tuy nhiên nếu sử dụng các loại ống dẫn có chất lượng kém, sử dụng lâu ngày dẫn đến tình trạng ống bị nứt hay bể.

Bên cạnh đó, cũng có thể do lâu ngày không vệ sinh đường ống, các mảng bám như dầu mỡ dễ bị vướng lại trong ống. Ảnh hưởng đến quá trình thoát nước khi đi vệ sinh.

Bồn cầu bị tràn nước do hệ thống hầm tự hủy bị đầy:

Như đã nói, hầm cầu bị đầy là một trong những nguyên nhân to lớn gây ra tình trạng tràn nước bồn cầu. Có thể do sử dụng lâu ngày nhưng không hút hầm, các chất thải và khí thải bị đẩy lên đường ống, gây ảnh hưởng đến quá trình thoát nước sau khi sử dụng.

Bồn cầu bị tràn nước do lỗi sai sót trong quá trình thi công:

Trước khi tiến hành xây dựng các công trình phụ cho ngôi nhà của bạn, cụ thể là nhà vệ sinh, bạn cần trang bị những kiến thức cần thiết và giám sát chặt chẽ, tránh trường hợp thợ thi công không có đủ kiến thức mà lắp đặt sai vị trí gây ra hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu.

Bên cạnh đó, khi xây nhà vệ sinh bạn cũng cần lắp đặt thêm hệ thống ống dẫn khí cho bồn cầu để có thể giảm bớt mùi hôi cho nhà vệ sinh cũng như tránh tình trạng áp suất trong đường ống dẫn chất thải quá cao mà đẩy chất thải ra ngoài bồn cầu.

Bồn cầu bị tràn nước do bồn cầu đã xây dựng lâu ngày:

Trường hợp này không phải do bồn cầu nhà bạn cũ hoặc đã được sử dụng lâu ngày. Ngày nay hệ thống cống rãnh của Thành phố ngày càng được nâng cao, nếu bồn cầu nhà bạn đã được xây dựng quá lâu thì có thể đường ống đã bị thấp hơn so với mực nước xả của đường ống dẫn chính.

Cho nên có thể nước thải sẽ bị dồn vào đường ống thoát nước nhà bạn, dẫn đến việc bồn cầu bị ứ nước và tràn ngược.

Bồn cầu bị tràn nước có dấu hiệu nhận biết như thế nào ?

Xả nước chảy với tốc độ chậm và không có lực xoáy:

Dấu hiệu đầu tiên khi bồn cầu bị tắc giấy chính là tốc độ xả nước của bồn cầu sau mỗi lần đi vệ sinh sẽ rất chậm, bên cạnh đó nước sẽ không có lực xoáy để cuốn các chất thải xuống hầm cầu. Hiện tượng này thường xảy ra ở các nhà vệ sinh công cộng, do có quá nhiều lượng người sử dụng và cách sử dụng không được hợp lý.

Xả nước gặp hiện tượng nước trào ngược trở lên một cách nhanh chóng:

Đây là hiện tượng dễ nhận biết nhất của việc bồn cầu nhà bạn đã bị tràn nước. Nó cho thấy rằng tình trạng này đã bị quá nghiêm trọng. Sau khi vệ sinh và gạt cần xả, nước xả và chất thải sẽ không xuống dưới nữa mà tràn ngược hoàn toàn lên trên bồn cầu.

Bồn cầu thường xuyên có tiếng ọc ọc ngay cả khi không sử dụng:

Hiện tượng này xảy ra khi két nước nhà bạn xuất hiện tiếng ọc ọc hay âm thanh như tiếng nước sôi kể cả khi bạn không sử dụng. Nó cho thấy bồn cầu nhà bạn đã gặp vấn đề về đường ống xả, có thể do bị nghẹt hoặc đường ống bị nứt.

Bồn cầu bị tràn nước và tác hại của nó:

Gây mất vệ sinh, ô nhiễm không khí cho ngôi nhà của bạn: Đây là tác hại rất dễ thấy khi bồn cầu nhà bạn bị tràn nước, vì nó sẽ đẩy các chất bẩn bị vướng lại sau khi đi vệ sinh ra ngoài sàn nhà vệ sinh và bốc mùi hôi khó chịu cho toàn căn nhà của bạn.

Thu hút các loại côn trùng gây hại: Đây là hậu quả tiếp theo của quá trình trên, khi chất thải bị tràn ra ngoài sàn nhà vệ sinh và bốc mùi, từ đó sẽ rất dễ thu hút các loại côn trùng độc hại đến nhà bạn để cư trú và sinh sản, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Ảnh hưởng trực tiếp đến các hộ gia đình sinh sống xung quanh: Khi bồn cầu nhà bạn có mùi hôi và lây lan ra môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của các gia đình lân cận, làm mất tình đoàn kết và có thể xảy ra các mâu thuẫn không đáng có.

Bồn cầu bị tràn nước Công ty nào xử lý hiệu quả, chuyên nghiệp ?

Trên thị trường ngành dịch vụ thông rút hầm cầu hiện nay, Công ty Tài Đức luôn tự tin là một trong những công ty có dịch vụ uy tín trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Với chất lượng nhân viên có trình độ chuyên môn và luôn tận tâm khi làm việc, Tài Đức luôn đảm bảo cho quý khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp với giá cả phải chăng, kèm với đó là những gói ưu đãi và bảo hành đến hấp dẫn.

Bồn cầu bị tràn nước xử lý tốn bao nhiêu tiền ?

Các dịch vụ vệ sinh, rút hầm cầu đang dần trở nên phổ biến trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận. Với kinh nghiệm trên mười năm hoạt động trong ngành này, Công ty Tài Đức chúng tôi mong muốn có thể mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ uy tín, đảm bảo chất lượng, cùng với đó là mức giá hợp lý dao động trong khoảng 60.000 – 100.000đ mỗi lần.

Bên cạnh đó Tài Đức chúng tôi cũng đang có các chương trình ưu đãi và bảo hành hấp dẫn. Để biết rõ hơn chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 090. 999.6752 để được tư vấn.

Bồn cầu bị tràn nước và những cách phòng tránh:

Đôi khi các vấn đề liên quan đến nhà vệ sinh thường xảy ra mà chúng ta không đoán trước được, chúng có thể xảy ra với những lý do chủ quan hoặc khách quan.

Việc chủ động phòng tránh vấn đề này sẽ giúp bạn không phải tốn các khoản chi phí không đáng có, hoặc trong trường hợp có xảy ra thì bạn cũng có thể giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dưới đây là một số cách phòng tránh hiệu quả như:

Bồn cầu bị tràn nước xử lý bằng cách thường xuyên vệ sinh: 

Vệ sinh bồn cầu theo định kỳ hàng tuần hoặc hàng tháng, tránh sử dụng lâu ngày không cọ rửa sẽ bị dính các mảng bám gây ảnh hưởng đến quá trình xả nước sau mỗi lần đi vệ sinh.

Bồn cầu bị tràn nước giải quyết bằng cách sử dụng các loại giấy vệ sinh có chất lượng:

Sử dụng các loại giấy vệ sinh có chất lượng tốt, được cấu tạo từ những chất dễ phân hủy sau khi sử dụng. Tránh dùng những giấy vệ sinh rẻ tiền, quá dai hay khó tan trong nước, điều này cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình thoát nước của bồn cầu.

Bồn cầu bị tràn nước phòng tránh bằng cách cẩn thận trong quá trình thi công:

Đây là việc nên làm để có thể tránh gặp những rắc rối không đáng có trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh. Vì thật sự sẽ rất đáng tiếc nếu nếu chỉ vì một phút bất cẩn trong quá trình thi công, mà vấn đề bạn nhận phải sẽ không đáng có.

Bồn cầu bị tràn nước phòng tránh bằng cách kiểm tra đường ống xả định kỳ:

Đường ống xả bị nghẹt cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến trường hợp bồn cầu bị tràn nước. Bạn cần thường xuyên kiểm tra đường ống, tránh để rơi các vật dụng vào trong vì sẽ gây cản trở đường thoát nước.

Bồn cầu bị tràn nước là một vấn đề đáng lo ngại đối với các gia đình vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh hoạt. Hy vọng rằng qua những tư vấn và gợi ý của Công ty Tài Đức chúng tôi sẽ giúp bạn trang bị thêm những cách phòng tránh và xử lý khi tình huống khi phát sinh.

Công Ty Rút Hầm Cầu Giá Rẻ Tài Đức

Địa chỉ: 9-33 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 090.999.67.52

Email: ruthamcauquan2.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan2.info/

Bài viết liên quan

090.999.6752