Bể tách mỡ có cấu tạo, nguyên lý và giá như thế nào?

Bể tách mỡ là một trong những thiết bị lọc mỡ được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, nhà hàng và công nghiệp hiện nay. Nhằm hạn chế nguy cơ ô nhiễm nguồn nước do lượng chất béo thải ra quá nhiều. Thiết bị này đã được sử dụng phổ biến để làm sạch cặn bã. Và giảm nguy cơ tắc nghẽn. Trong bài viết này sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến thiết bị này để các bạn hiểu rõ hơn.

Bể tách mỡ là gì?

Sản phẩm còn có tên gọi khác là bình/thùng lọc dầu mỡ là thiết bị dùng để tách lọc dầu mỡ thừa. Sau khi đã được sơ chế vệ sinh ra khỏi nước thải. Thiết bị thường được đặt dưới chậu rửa trong bếp của gia đình hay trong nhà hàng, khách sạn,…

Bể tách mỡ có cấu tao, nguyên lý và giá như thế nào?

Bể tách mỡ có cấu tao, nguyên lý và giá như thế nào?

Bể có chức năng là ngăn chặn các loại chất béo bám vào đường ống dẫn nước thải. Nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng tắc nghẽn ống dẫn nước.

Bể được làm từ vật liệu là nhựa composite. Không chỉ có chức năng ngăn chặn dầu mỡ, nó còn có thể tách bỏ lượng chất béo khó phân hủy. Giúp cho việc xử lý chất thải trở nên dễ dàng cho người dùng.

Bể tách mỡ có công dụng gì?

Đây là thiết bị khá phổ biến hiện nay có nhiều công dụng hiệu quả như:

☑️Giúp giảm thiểu đến mức tối đa tình trạng tắc đường ống.Trong quá trình chế biến thức ăn không thể tránh khỏi việc thải ra một lượng chất béo dư thừa. Khi đó thiết bị này sẽ giúp ích cho bạn trong việc giữ lại các rác thải và mỡ thừa. Giúp cho đường ống không có mỡ mà chỉ có nước và một phần nhỏ lớp váng không đáng kể. Giảm thiểu mùi hôi thối trong các hệ thống thoát nước.

☑️Sử dụng thiết bị còn giúp tránh tình trạng phải đục phá nền, sàn nhà, công trình để sửa chữa. Chất béo là nguyên nhân chín gây nên tình trạng nghẹt hầm chứa chất thải. Vì vậy tách dầu mỡ thừa ra khỏi nước thải là một việc làm vô cùng quan trọng. giúp ngăn ngừa tình trạng tắc đường ống thoát nước không mong muốn.

☑️Giảm thiểu các nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường. Thiết bị này được thiết kế kín đáo và có khóa nẹp chỉnh chu. Giúp ngăn mùi không cho phát sinh mùi  khó chịu trong quá trình hoạt động. Đồng thời đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động bình thường khi bị thiết kế không đảm bảo chất lượng.

☑️Làm tăng tuổi thọ. Thiết bị tách dầu được làm bằng chất liệu inox. Nên có độ bền và tuổi thọ cao. Giúp đảm bảo không gây hại khi sử dụng. Thiết bị thùng lọc chất lượng thiết kế với vật liệu inox 304 có độ dày 1mm . Đây là loại inox phổ biến được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới. Nắp của thiết bị cũng được ốp chặt với nhau bằng 4 khóa tai ép kín. Việc tháo lắp dễ dàng và thiết kế đẹp mắt. Giúp cho việc sử dụng sản phẩm trở nên tiện lợi hơn cho người dùng.

☑️Ngoài ra thiết bị còn giúp các nhà hàng hạn chế được tình trạng hỏng hay vỡ hệ thống thoát nước. Từ đó có thể giảm thiểu chi phí sửa chữa do tình trạng tắc nghẽn từ mỡ thừa gây ra. Hiện nay phí sửa chữa và thông tắc đường ống không nhỏ. Không những thế còn gây ra những phiền toái trong hoạt động sống và kinh doanh.

Bể tách mỡ có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Chất béo là một hỗn hợp nhẹ hơn nước và không tan trong nước. Vì vậy khi gặp nước nó sẽ nổi lên trên. Nhờ tính chất hóa học này mà các chuyên gia đã thiết kế bẫy lọc dầu mỡ FRP để nhằm bỏ tình trạng tắc nghẽn đường ống.

Bể tách mỡ có cấu tao, nguyên lý và giá như thế nào?

Bể tách mỡ có cấu tao, nguyên lý và giá như thế nào?

Cũng giống với nguyên lý của các thiết bị khác hộp tách dầu mỡ bằng composite cũng hoạt động dựa trên tính chất của dầu mỡ. Khi hoạt động sẽ không gây tiêu tốn năng lượng. Đồng thời cũng không tạo ra tiếng ồn và vận hành không hề phức tạp.

Bể tách mỡ 3 ngăn sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý như sau:

☑️Ngăn thứ nhất: Ngăn này sẽ lắp đặt túi chắn rác để ngăn chặn các loại rác thải hay chất thải to và làm chậm dòng nước. Đây cũng chính là giai đoạn đầu tiên trong quá trình tách chất béo ra khỏi rác. Giúp chúng có thể nổi lên mặt nước trước khi đi tiếp tới ngăn thứ 2.

☑️Ngăn thứ hai: Tại đây chất béo sẽ được tách lọc ra khỏi bề mặt nước. Dựa theo tính chất của chúng là nhẹ hơn nước nên nó sẽ nổi trên bể mặt nước. Vì vậy sẽ khá thuận lợi trong việc hớt bỏ. Lượng nước sẽ được chuyển sang ngăn thứ 3 sau khi đã tách lọc dầu.

☑️Ngăn thứ ba: Lượng nước tại đây đã được tách khỏi chất béo và không còn nguy cơ gây hại cho môi trường. Chất béo sẽ được thải từ từ qua lỗ thoát nước  và đưa ra bên ngoài.

Bể tách mỡ có cấu tạo như thế nào?

Bể tách dầu mỡ có hai loại là thiết bị tách mỡ thông thường và thiết bị lọc dầu mỡ composite. Cấu tạo bể tách mỡ của hai thiết bị này như sau:

Thiết bị tách mỡ thông thường thụ động cấu tạo bằng bê tông cốt thép: Đây là thiết bị tách tự động sử dụng điện năng có kích thước cồng kềnh. Có khả năng chất béo cao nhưng cần tiêu tốn khá nhiều chi phí cho việc mua sắm, bảo hành,…. Đồng thời khi hoạt động sẽ gây ra nhiều tiếng ồn. Thời gian sử dụng của thiết bị này cũng  không được lâu. Và hay xảy ra tình trạng hỏng hóc.

Thiết bị lọc dầu mỡ composite: Đây là sản phẩm có cấu tạo gọn nhẹ từ nhựa composite. Với ưu điểm nổi bật về độ bền cũng như tính chịu lực và chịu nhiệt. Thiết bị thụ động và không hao tốn năng lượng khi sử dụng. Máy sử dụng hoàn toàn không gây ồn và có thể vận hành liên tục với công suất lớn. Tuy nhiên tuổi thọ của sản phẩm cũng không hề bị suy giảm.

Thiết bị này không tốn nhiều chi phí để đầu tư mua và lắp đặt. Việc bảo dưỡng cũng được thực hiện đơn giản. Đồng thời cũng tiết kiệm chi phí cho người sử dụng sản phẩm.

Đối với bể tách mỡ gia đình: Thiết bị lọc dầu gia đình thường có kích thước nhỏ từ 20-200 lít. Nó thường được bố trí trong các hộ gia đình. Hay ở những nơi ăn uống có quy mô nhỏ.

Đối với bể tách mỡ nhà hàng: Thiết bị tách dầu nhà hàng có có kích thước 700-1000 lít. Sản phẩm thích hợp với những công trình quy mô rộng. Có lượng chất thải lớn và cần được xử lý công suất cao.

Bể lọc chất béo này thường được đặt ở những nhà hàng tập trung đông người. Hay các nhà máy hoặc trung tâm mua sắm và những nơi cung cấp dịch vụ với quy mô nhỏ.

Bể tách mỡ có giá như thế nào?

Tùy thuộc vào kích thước hay đơn vị cung cấp mà giá sản phẩm sẽ có sự khác nhau. Để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hay mức giá quá cao  bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thanh toán. Dưới đây là mức giá cho sản phẩm này trung bình trên thị trường. Bạn có thể tham khảo:

☑️ Thiết bị cho gia đình MINICUP dung tích 15.3l + độ dày 1mm + chiều dài 42cm + chiều rộng 22.5cm + chiều cao 25.5cm có giá khoảng 1.400.000VNĐ

☑️ Thiết bị cho chung cư cao cấp dung tích 21.5l + độ dày 1mm + chiều dài 42cm + chiều rộng 22.5cm + chiều cao 34cm có giá khoảng 1.600.000VN

☑️ Thiết bị cho PACCO IO dung tích 40l + độ dày 1mm + chiều dài 50cm + chiều rộng 30cm + chiều cao 35cm có giá khoảng 3.150.000VNĐ

☑️ Bể Supower 100 lít dung tích 100l + độ dày 1mm + chiều dài 60cm + chiều rộng 45cm + chiều cao 40cm có giá khoảng 4.200.000VNĐ

☑️ Bể Supower 150l dung tích 150l + độ dày 1mm + chiều dài 75cm  + chiều rộng 50cm + chiều cao 40cm có giá khoảng 4.800.000VNĐ

Bể tách mỡ được lắp đặt như thế nào?

Có hai cách lắp đặt thiết bị để đạt được hiệu quả tối ưu đó là:

Lắp đặt nổi dưới bồn rửa:

✅ Ưu điểm: cách này có ưu điểm thuận tiện cho quá trình rửa và vệ sinh bể. Giúp thu gom rác dầu mỡ dễ dàng,. đồng thời tiết kiệm được chi phí hút dầu mỡ.

✅ Nhược điểm: Khi lắp đặt như vậy Cần có diện tích ở trên mặt để lắp đặt

Cách lắp đặt chìm ở dưới đất

Bể tách mỡ có cấu tao, nguyên lý và giá như thế nào?

Bể tách mỡ có cấu tao, nguyên lý và giá như thế nào?

✅ Ưu điểm: Tiết kiệm được diện tích khi lắp đặt theo cách này

✅ Nhược điểm:Quá trình hút vớt chất béo, rác thải, vệ sinh bể sẽ gặp nhiều khó khăn. Quá trình hút chất béo tự động thì cần bơm tiêu tốn điện năng vàvận hành phức tạp.

Bể tách mỡ và những câu hỏi liên quan

Ngày nay nhu cầu sử dụng thiết bị tách dầu mỡ ngày càng tăng. Kèm theo đó là những thắc mắc của khách hàng khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm. Để biết thêm thông tin về sản phẩm này bạn hãy tham khảo nội dung của bài viết dưới đây.

Bể tách mỡ được đặt ở vị trí nào?

Thiết bị này thường được bố trí ở bên dưới bồn rửa bát trong phòng bếp.  Nhằm mục đích ngăn chặn dầu mỡ thừa còn đọng lại trong quá trình chế biến thức ăn. Giúp ngăn ngừa tình trạng dính bám gây tắc đường ống dẫn nước thải.

Bể tách mỡ làm từ chất liệu gì?

Thiết bị thường được làm từ các chất liệu inox cao cấp và có độ bền cao. Nhằm giữ cho bể không bị ăn mòn.

Ngoài ra thiết bị còn có sức chịu nhiệt rất tốt.  Được thiết kế đa dạng với nhiều mẫu mã cùng nhiều kích thước khác nhau.

Bể tách mỡ gồm những loại nào?

Bể tách mỡ gia đình: Đây là thiết bị tách lọc chất béo trong nước thải trong gia đình. Sản phẩm được nhiều hộ gia đình đặc biệt là các gia đình ở chung cư ưa chuộng. Bể được thiết kế với 2 ngăn hoặc 3 ngăn lọc: đó là lọc rác nổi, lọc mỡ và lọc rác chìm. Bể tách dầu gia đình được làm bằng inox 304 hoặc 201 tùy vào nhu cầu của khách hàng. Khách hàng sẽ chọn thùng theo chất liệu inox mà mình mong muốn.

Bể tách mỡ nhà hàng: Nhà hàng chuyên chế biến đồ ăn với số lượng lớn để phục vụ cho khách. Vì vậy hầu hết các nhà hàng đều dùng đến sản phẩm trên. Sản phẩm thường có dung tích lớn hơn so với bẫy mỡ gia đình.

Bể tách dầu nhà hàng được làm từ chất liệu inox 201 hoặc 304 có độ bền cao. Được lắp đặt ngay tại lỗ thoát nước của hệ thống bếp á hay chậu rửa… Sản phẩm sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả lượng chất béo dư thừa trong nấu nướng thải ra môi trường ngoài. Bể tách dầu mỡ nhà hàng thường có dung tích từ: 60L, 70L, 80L, 90L, 100L, 120 Lit, 140L, 150L, 160L, 170L, 180L, 190L.

Bể tách mỡ công nghiệp: Các siêu thị các khu công nghiệp,hay khu chế xuất có một lượng lớn công nhân làm việc. Vì vậy hầu như tất cả các xí nghiệp trong khu công nghiệp đều có nhà bếp để phục vụ nhu cầu ăn uống của công nhân. Đây là thiết bị xử lý chất béo trong nước thải có dung tích lớn hơn thiết bị cho gia đình và nhà hàng.

Thường được sử dụng ở các bếp khu công nghiệp hay siêu thị, trường học, bệnh viện. Sản phẩm thường có các dung tích từ: 200L, 300L, 400L, 500L, 700L, 1000 Lit, 2000L, 5000L

 Bể tách mỡ và những lưu ý khi sử dụng

☑️ Nên lắp đặt thiết bị tách dầu ngay chỗ bồn nước rửa chén. Để giúp cho quá trình lọc diễn ra thuận lợi nhất.

☑️ Để bể song song với mặt đất và để ở một vị trí cố định ít va chạm. Nhằm mục đích ngăn mỡ đã được lọc không bị văng ra ngoài

☑️ Để xa những vật sắc nhọn để tránh nguy cơ bị méo mó và đổ vỡ máy lọc dầu mỡ.

Bể tách mỡ có cấu tao, nguyên lý và giá như thế nào?

Bể tách mỡ có cấu tao, nguyên lý và giá như thế nào?

☑️ Chú ý vệ sinh sạch sẽ bằng cách lấy phần mỡ trong ngăn chứa mỡ vào mỗi tuần. Nhằm tránh tình trạng lượng chất béo chứa quá nhiều. Gây ra hiện tượng nghẹt rác khiến nước không thoát ra được. Đồng thời vệ sinh sạch sẽ cũng giúp tăng tuổi thọ. Và giúp quá trình lọc dầu được bảo đảm.

☑️ Không xả rác có kích thước lớn xuống bồn rửa để tránh tình trạng  tắc nghẽn đường ống.

☑️ Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm cũng như thương hiệu  kỹ trước khi mua. Tránh tình trạng sản phẩm không chất lượng bạn nên tham khảo một số đánh giá trên mạng. Hay hỏi ý kiến người thân bạn bè trước khi mua.

Bể tách mỡ được mua ở đâu?

Để mua được sản phẩm chất lượng hãy liên hệ ngay đến với Tài Đức để được tư vấn chi tiết về giá cả cũng như chủng loại phù hợp.

Bẫy mỡ là một trong những thiết bị được sử dụng trong hệ thống bếp.  Của các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, khu chế xuất,… Hiện nay để đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều khách hàng các sản phẩm được chế tạo với nhiều kích thước và công suất khác nhau. Nhằm phục vụ cho những nhu cầu của nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn,….

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh chúng tôi cung cấp những sản phẩm uy tín và chất lượng.

Công ty cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm gia công chất lượng và nhập khẩu chính hãng. Đặc biệt với mức giá vô cùng hợp lý bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Nhân viên sẽ hỗ trợ cho bạn 24/24. Liên hệ tư vấn báo giá: 090.999.6752

Hy vọng qua những thông tin mà Tài Đức cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị ” Bể Tách Mỡ ” này. Để có thể mua được sản phẩm uy tín chất lượng bạn hãy tìm hiểu thật kỹ. Đồng thời tham khảo ý kiến của mọi người để có thể có được trải nghiệm sản phẩm tốt nhất.

Công Ty Rút Hầm Cầu Giá Rẻ Tài Đức

Địa chỉ: 9-33 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 090.999.67.52

Email: ruthamcauquan2.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan2.info/

Bài viết liên quan

090.999.6752