Rút hầm cầu Tài Đức

Chất thải lây nhiễm được xử lý ở Tài Đức như thế nào? 

Chất thải lây nhiễm chứa nhiều mầm bệnh và virus gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của con người. Hãy cùng Tài Đức tìm hiểu một chút về ảnh hưởng và cách xử lý chất thải này để bảo vệ môi trường sống và ngăn ngừa dịch bệnh nhé.

Chất thải lây nhiễm có nguồn gốc từ đâu ? 

Chất thải lây nhiễm là một loại chất thải trong y tế, hay nói cách khác là các loại chất thải trong các hoạt động khám, chữa bệnh, nghiên cứu… Chúng chứa nhiều loại vi khuẩn, virus nguy hiểm gây nguy hiểm đến tính mạng con người

Chất thải lây nhiễm gồm các loại nào? 

Có nhiều loại chất thải lây nhiễm  trong môi trường sống. Mặc dù có nhiều cấu tạo và hình dạng khác nhau nhưng chúng đều là mối nguy hại cho sức khỏe con người.

Chất thải lây nhiễm sắc nhọn 

Chúng gồm các loại kim dùng trong y tế, dụng cụ phẫu thuật, các vật cứng và có thể gây chảy máu. Chất thải sắc nhọn được coi là loại nguy hiểm vì chứa nhiều mầm bệnh như viêm gan B (HBV), viêm gan C (HCV) và virus HIV,… Chúng rất dễ dàng thâm nhập vào cơ thể người, gây nhiều biến chứng và thậm chí là tử vong.

Chất thải lây nhiễm dạng mềm

Loại này bao gồm chất thải thấm, dính, có máu hoặc dịch sinh học. Chúng cũng chứa nhiều virus mang nhiều mầm bệnh lây truyền qua đường hô hấp, qua các niêm mạc… Trẻ em thường là đối tượng của các bện tai mũi họng. Nguyên nhân là các đối tượng này rất năng động và hay vui chơi ngoài môi trường. Vì vậy xác suất hít phải là rất lớn.

Chất thải lây nhiễm có nguy cơ lây nhiễm cao 

Loại này bao gồm mẫu bệnh phẩm, dụng cụ đựng, dính mẫu bệnh phẩm, chất thải chứa vi khuẩn có từ các phòng xét nghiệm được chuẩn cấp III trở lên theo quy định Nhà nước.

Chất thải lây nhiễm được xử lý như thế nào? 

Chúng có thể được xử lý theo nhiều cách khác nhau. Nếu như ngày xưa  được xử lý bằng các biện pháp như chôn lấp, đốt.

Chất thải lây nhiễm được xử lý ở Tài Đức như thế nào?

Chất thải lây nhiễm được xử lý như thế nào?

Ngày nay công nghệ phát triển, các loại  chất thải này đã được xử lý một cách hiện đại và tốt cho môi trường hơn. Một số cách xử lý  phổ biến là chiếu xạ vi sóng, hấp nhiệt và công nghệ hóa học.

Chất thải lây nhiễm được xử lý bằng chiếu xạ vi sóng

Đây là cách dùng tần số để loại trừ vi sinh vật nguy hại. Với rác thải rắn, vật liệu được cắt nhỏ, tiếp theo sẽ được đưa vào lò chiếu xạ. Trong buồng chiếu xạ,  chúng được tiệt trùng trong lò vi sóng 20 phút, sau đó sẽ được nén chặt và đưa đến công đoạn tiếp theo. Hiện nay phương  pháp xử lý này chỉ được sử dụng tương đối chứ chưa phổ biến vì chi phí đầu tư và vận hành tương đối cao, cần phải bảo hành và bảo trì nhiều vấn đề liên quan đến công nghệ vi sóng. Bên cạnh đó, công nghệ xử lý bằng vi sóng cũng chứa nhiều tiềm ẩn rủi ro khác.

Chất thải lây nhiễm được xử lý bằng công nghệ nhiệt (hấp)

Hấp nhiệt là một công nghệ rất phổ biến được các bệnh viện quen sử dụng để khử trùng dụng cụ phẫu thuật, các dụng cụ vô trùng khác. Phương pháp này sử đụng công nghệ hấp với dòng hơi nước dưới áp suất cao thường là 121-134 độ C, kết hợp với áp suất trong buồng hấp tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, bào tử gây hại để khử trùng chất thải và sau đó chúng được tái chế hoặc tiêu hủy an toàn. Thiết bị dùng để hấp nhiệt thường là các nồi hấp.  Nồi hấp này có nhiều chủng loại và kích thước khác nhau. Có thể đưa vài ba lít chất thải đến các máy xử lý tập trung lý hàng tấn chất thải lây nhiễm một lúc.

Chất thải lây nhiễm được xử lý bằng công nghệ hóa học

Các loại hóa chất được sử dụng với mục đích tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh vật, các mầm bệnh trước khi chất thải được đưa đến công đoạn  xử lý tiếp theo. Các vật không sắc nhọn thường được xử lý bằng công nghệ hóa học. Thông thường chất thải có nguy cơ lây nhiễm cao sẽ được ngâm trong dung dịch Cloramin B 1-2%, Javen 1-2%. Quá trình này cần  thời gian tối thiểu 30 phút. Ngoài ra có thể sử dụng các hóa chất khử khuẩn khác. Tuy nhiên, phương pháp xử lý này có một số nhược điểm. Cụ thể, hiệu quả  của phương pháp này phụ thuộc vào điều kiện hoạt động.  Chúng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho môi trường nếu không được xử lý đúng quy trình. Chi phí của phương pháp cũng khá cao nên khó sử dụng lâu dài.

Chất thải lây nhiễm được xử lý bởi công ty Tài Đức có ưu điểm gì ?

Phương tiện vận chuyển, máy móc dùng xử lý đều được kiểm tra và bảo trì định kỳ nhằm đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trong lúc tiến hành công việc.

Tài Đức là đơn vị có đầy đủ năng lực cũng như trang thiết bị công nghệ. Vì vậy mà công ty  có thể cung cấp dịch vụ làm sạch môi trường.

Chất thải lây nhiễm được xử lý ở Tài Đức như thế nào?

Ưu điểm khi xử lý chất thải lây nhiễm ở Tài Đức.

Với nhiều năm kinh nghiệm và sự hỗ trợ tuyệt vời từ các thiết bị hiện đại, sử dụng các công nghệ từ Nhật Bản nên hầu hết các loại chất thải Tài Đức đều có thể xử lý được.

Tài Đức có đầy đủ giấy tờ năng lực pháp lý để có thể hoạt động cung cấp dịch vụ này đúng theo quy định của pháp luật.

Chính sách giá ổn định, hợp lý nhờ vào quá trình kiểm tra đầy nghiêm ngặt và chuyên nghiệp của công ty, khách hàng hoàn toàn yên tâm với chi phí của công ty.

Nhân viên nhiều kiến thức, kỹ năng, nhiệt tình.Nhân viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng khi thi công dịch vụ.

Chất thải lây nhiễm và quy trình xử lý bởi công ty Tài Đức? 

Công ty Tài Đức sẽ tiến hành rút và xử lí bằng một trong các công nghệ sau:

Chất thải lây nhiễm được xử lý bằng  công nghệ nước ngoài

Máy móc từ nước ngoài luôn có công suất mạnh và  được cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất. Việc xử lý  sẽ trở nên đơn giản nhưng hiệu quả, an toàn hơn trong thi công. Nhờ vào đó mà chi phí cũng giảm bớt vì tiết kiệm  được nhân lực và tài nguyên.

Chất thải lây nhiễm được thu dọn bằng hút chân không.

Các loại rác thải trong y tế sẽ được hút bằng phương pháp chân không, tức là  sử dụng máy móc để hút mà không cần phải tháo dỡ hay đục phá. Giúp giảm thiểu tình trạng các loại chất thải lây nhiễm bị vương vãi ra môi trường xung quanh gây ô nhiễm, mất thẩm mỹ.

Phương pháp thường được thực hiện bởi thợ có tay nghề cao, hiểu biết về kỹ thuật. Nguyên do là máy hoạt động mạnh và phức tạp hơn rất nhiều so với máy bình thường.

Chất thải lây nhiễm được rút bằng công nghệ truyền thống

Phương pháp này sử dụng xe tải có trang bị bồn chứa ở phía sau. Xe sẽ đi đến nơi cần xử lý để hút chất thải. Sau khi thông hút chất thải hầm cầu và thu gom  từ các đường cống, nhà vệ sinh, các chất thải  lây nhiễm từ các cơ sở y tế hay các địa điểm có nhu cầu,  các xe vận chuyển sẽ tập trung về bể chứa chất thải để  để được xử lí theo giấy phép hành nghề quản lí chất thải do Tổng cục môi trường cung cấp.

Chất thải lây nhiễm được Tài Đức cam kết xử lý như thế nào?

Tài Đức luôn cam kết với khách hàng những vấn đề sau:

Sử dụng máy móc, thiết bị, xe chở xử lý chân không có công nghệ ưu việt, vượt bật đến từ Nhật Bản.

Không cần đục phá, tháo dỡ nắp bể phốt, hầm chứa khi thực hiện hút.

Chi phí xử lý  thấp hơn đối với các bể chứa có dung tích lớn.

Thời gian xử lý dịch vụ theo phương pháp mới  vô cùng nhanh chóng.

Máy mạnh, hút ổn định không có mùi hôi.

Lực hút mạnh, hút được nhiều chất thải, bao gồm cả phân, bùn

Chất thải lây nhiễm ảnh hưởng như thế nào 

Chúng thật sự đem đến nhiều mối nguy hại cho cuộc sống. Những chất độc có trong chất thải  này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe  con người và môi trường.

Chất thải lây nhiễm được xử lý ở Tài Đức như thế nào?

Tác hại của chất thải lây nhiễm

Chúng ảnh hưởng đến cơ thể con người qua rất nhiều phương thức. Môi trường sống cũng tổn hại không kém. Đây thật sự là mối nguy hại lớn cho con người.

Chất thải lây nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe 

Việc tiếp xúc với các vi khuẩn có từ chúng sẽ gây nên bệnh tật hoặc tổn thương cho cơ thể do các vật sắc nhọn (như kim tiêm). Đây là nơi  chứa đựng các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm như tụ cầu, HIV, viêm gan B. Virus có thể đi qua các vết đâm xuyên, qua niêm mạc,  máu,… Nếu không cẩn thận rất dễ bị chúng xâm nhập vào cơ thể. Vì vậy mọi người cần chú ý đi đứng cẩn thận. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa cũng là cách để phòng tránh bệnh. Bên cạnh đó, hãy thực hiện rửa tay trước khi ăn để phòng tránh vi khuẩn xâm nhập.

Chất thải lây nhiễm ảnh hưởng đến môi trường

Khi rác dùng trong y tế không được xử lý đúng cách (chôn lấp, thiêu đốt  hoặc xử lý không đúng quy định) sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống và cuộc sống của con người và sinh vật. Ngoài ra, chúng sẽ bốc mùi hôi và hủy hoại môi trường sống của nhiều sinh vật khác, đặc biệt là sinh vật biển. Không những thế, nó còn làm mất đi vẻ mỹ quan. Điều này đem lại những ấn tượng không tốt đối với những du khách nước ngoài.

Chất thải lây nhiễm sẽ ảnh hưởng đến các đối tượng nào?

Người già và trẻ em thường là các đối tượng dễ bị mắc bệnh nhất. Nguyên nhân là do họ có sức đề kháng yếu, khó chống lại được vi khuẩn. Trẻ em rất hiếu động, hay chạy chân đất, nếu không may đạp phải kim tiêm sẽ có nguy cơ bị các căn bệnh mà virus trong rác thải y tế gây ra. Người già cho sức khỏe yếu nên khi hít phải vi khuẩn trong khống khí cũng sẽ dễ bị bị mắc bệnh hơn rất nhiều.

Trên đây là những điều cần lưu ý rác thải dùng trong y tế. Bạn cần thật sự thận trọng khi gặp loại chất thải này để tránh những hậu quả đáng tiếc. Nếu có nhu cầu cần vệ sinh, hãy nhanh chóng liên hệ cho công ty chúng tôi thông qua hotline 090 180 4109. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất, giải quyết dức điểm tình trạng mà bạn đang gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

090 180 4109