Những Cách Thông Tắc Đường Ống Nước Thải Thoát Sàn Đơn Giản

Cách thông tắc đường ống nước thải thoát sàn.

Hiện nay dịch vụ thông tắc cống ngày càng phổ biến để giúp các gia đình giải quyết tắc nghẹt cống sinh hoạt bình thường trở lại. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách thông tắc đường ống nước thải thoát sàn như thế nào chưa ? Nếu muốn có câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới đây nhé.

Những Cách Thông Tắc Đường Ống Nước Thải Thoát Sàn Đơn Giản

Thông Tắc Đường Ống Nước Thải Thoát Sàn Đơn Giản Bằng Máy Lò Xo.

Nguyên nhân làm tắc đường ống nước thoát sàn.

Trong mỗi ngôi nhà đều lắp đặt đường ống thoát nước để dẫn nước cọ sạch các vết bẩn, nước sinh hoạt ra ngoài. Nhu cầu vệ sinh cá nhân, dùng nước để nấu nướng cần hàng ngày nên không thể để tình trạng tắc cống nước diễn ra. Nếu tắc cống thì nước thải ứ đọng, nhà bẩn thỉu, có mùi hôi thối mất vệ sinh.

Vì thế khi đường ống nước thoát sàn bị hỏng hóc, tắc nghẽn là chủ nhà cần phải có biện pháp thông tắc đường ống nước thải ngay. Thực ra có nhiều vấn đề tự chủ nhà có thể thông được luôn tại nhà như lấy rác ở ngay miệng cống hay dùng bột thông tắc. Tuy nhiên, có những vấn đề khó mà cần tới thợ chuyên nghiệp kiểm tra và xử lý.

Cách thông tắc đường ống nước thải thoát sàn.

Cách thông tắc đường ống nước thải thoát sàn bằng máy hơi.

Có nhiều nguyên nhân khiến tắc cống nước như sau.

  • Tóc rụng của các thành viên trong nhà sau mỗi lần tắm gội không dọn dẹp trôi vào cống và dính thành cục lớn gây tắc
  • Để các vật dụng, rác sinh hoạt rơi xuống như xà bông, băng vệ sinh, dao cạo râu, bông tắm, giấy vệ sinh, túi ni lông
  • Vụn thức ăn thừa, dầu mỡ thừa của đồ ăn đổ xuống
  • Sửa chữa nhà vệ sinh, nhà tắm không may để vữa, xi măng, các vết nứt bê tông rơi xuống tụ lại gây tắc cống
  • Đường ống thoát nước bị hỏng
  • Nhiều nguyên nhân khác

Cách thông cống thoát nước tại nhà.

Khi đường ống nước thoát sàn bị tắc sẽ xảy ra hiện tượng nước sinh hoạt chảy xuống chậm dần rồi ứ đọng trên sàn nhà. Bụi bẩn, chất thải lâu ngày đọng cặn ở gần miệng cống gây mùi hôi thối và chứa vi khuẩn gây hại. Do đó bạn cần phải tìm cách thông cống thoát nước tại nhà ngay lập tức. 

Trước khi liên hệ với thợ kỹ thuật tới sửa đường ống thì chủ nhà có thể tự khắc phục với các cách thông cống thoát nước như sau

Ý thức giữ gìn vệ sinh, dọn dẹp rác, tóc rụng ngay sau khi tắm gội sạch sẽ. Sau khi  sửa chữa nhà tắm, vệ sinh thì dọn sạch rác, vụn xi măng hay vôi, sơn rơi xuống.

Dùng dây thép móc rác.

Nếu rác rơi xuống cống thì thử dùng dây thép cứng cáp duỗi thẳng ra có đầu móc để lồng xuống đường ống móc rác thải ra ngoài. Xoay dây thép nhiều vòng để thu được càng nhiều rác, đẩy chất bẩn cứng đầu, các vết váng ở thành ống rơi xuống.

Dùng nước nóng.

Nước nóng thực sự có hiệu quả để phân hủy rác bẩn lâu ngày trong ống hoặc dầu mỡ đóng váng làm tắc nước không chảy được. Đổ nước nóng đun sôi lượng đủ liên tục vào đường ống, mùi hôi bốc lên khó chịu, đẩy trôi chất bẩn xuống hầm.

Dùng giấm và baking soda.

Trộn 2 hỗn hợp giấm trắng, baking soda lại với nhau để đổ xuống đường ống thoát nước làm hủy chất thải, trôi rác. Hỗn hợp này có tác dụng phân hủy chất thải cứng đầu rất tốt. 

Dùng chế phẩm sinh học.

Chủ nhà có thể dùng bột phân hủy rác thải đổ xuống đường ống thoát nước và chờ một lúc để bột hóa lỏng chất thải. Sau đó bạn xả nước để chất bẩn trôi tuột xuống hầm cầu. Cách làm này khác hữu hiệu và thông tắc tuyệt vời.

Dùng pittong thông ống.

Dụng cụ thông cống hữu hiệu là pít tông có đầu cao su, bạn dùng nhân thụt cống thẳng vào miệng rồi đẩy mạnh ra vào. Đẩy thì lực mạnh từ miệng cao su sẽ đẩy chất bẩn, rác thải không tụ lại một chỗ rơi xuống hầm cầu.

Tháo lắp và thay mới đường ống.

Như bạn đã biết nếu đã thử nhiều cách nhưng cống vẫn tắc thì chắc chắn không thể can thiệp bằng biện pháp thông thường. Nếu không am hiểu về kỹ thuật thì chủ nhà liên hệ với công ty dịch vụ nhờ thợ chuyên nghiệp xử lý. Có thể thợ sẽ tháo lắp và thay mới đường ống mới.

Khi nào gọi dịch vụ thông tắc cống nước sàn ? 

Có một điều chắc chắn đó là nếu trường hợp chủ nhà không am hiểu kỹ thuật, thông không được thì cần liên hệ với công ty dịch vụ vệ sinh hỗ trợ. Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty vệ sinh ra đời và khắc phục tình trạng tắc cống, hỏng hóc thiết bị sinh hoạt.

Khi nhận được cuộc gọi từ khách hàng, công ty sẽ cử thợ tới nhà trực tiếp khảo sát tình trạng tắc, kiểm tra nguyên nhân bị tắc. Sau đó họ lên phương án cách làm thông cống thoát nước, báo giá dịch vụ với chủ nhà.

Đội thợ chuyên nghiệp có kinh nghiệm sửa chữa đường ống, xử lý mọi tình huống xảy ra, giúp các gia đình sinh hoạt bình thường. Đa phần công ty sẽ đầu tư máy móc, thiết bị thông tắc hiện đại giúp xử lý việc nhanh chóng, hiệu quả, sạch sẽ. Sự cạnh tranh của nhiều công ty lớn nên mức giá dịch vụ cũng khá phải chăng. Khách hàng dễ dàng tìm kiếm được đơn vị dịch vụ tốt với giá rẻ.

Trên đây là những thông tin tổng hợp để giúp bạn đọc hiểu hơn về việc thông tắc đường ống nước thải thoát sàn. Bất cứ khi nào có nhu cầu, bạn hãy liên hệ với công ty dịch vụ để được hỗ trợ thông tắc hiệu quả nhé.

Công ty Thông Cầu Cống Nghẹt Quận 2 Tài Đức

Địa chỉ: 9-33 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0901.988.432 - 094.258.4863

Email: ruthamcauquan2.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan2.info/

Bài viết liên quan