Rút hầm cầu Tài Đức

Cách Thông Đường Ống Cống Bị Tắc Do Dầu Mỡ Đóng Cặn Gía Rẻ

Lý do đường cống bị tắc mỡ ? Cách khắc phục nhanh như chớp.

Tắc đường cống do mỡ đóng cục là tình trạng phổ biến thường hay gặp ở mỗi gia đình, đặc biệt là tại các cơ sở kinh doanh mặt hàng ăn uống. Vậy, nếu đường ống cống nhà bạn không may rơi vào sự cố cống bị tắc mỡ bạn sẽ làm gì ? Đáp án mà bạn đang tìm kiếm sẽ được hé lộ ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Nguyên nhân đường cống bị tắc mỡ.

Có thể bạn quên mất một điều, dầu mỡ thực vật và động vật từ các món ăn, chén bát, nồi niêu… là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng tắc nghẽn đường cống, hệ thống ống nước rất phổ biến, dẫn đến tình trạng cống bị tắc mỡ mà gia đình bạn thường xuyên phải đối mặt.

Bởi, dầu mỡ có đặc tính không thể tự tiêu tan trong trong nước, do vậy, khi đổ thức ăn hoặc rửa chén bát sẽ làm đổ ít nhiều dầu mỡ xuống đường ống cống. Chúng dần dần tích lũy, từ một số lượng nhỏ bám chặt vào quanh bề mặt đường cống sẽ kết dính thành một mảng lớn và phát triển nhanh chóng trong đường cống. Chính điều này đã tạo ra một lực nhất định khiến nước khó thoát xuống đường cống.

Tuy nhiên, sử dụng cùng nước rửa chén chất lượng sẽ làm giảm được nguy cơ đường cống bị nghẹt do dầu mỡ đóng cục. Nhưng thực tế, nhiều người vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của việc này. Thay vào đó, rất nhiều trường hợp đã đổ trực tiếp dầu mỡ xuống đường cống nước mà không qua bước xử lý cùng nước rửa chén, càng dẫn đến tình trạng tắc nghẹt càng nghiêm trọng hơn.

Do đó, nếu lâu ngày không kiểm tra và kịp thời xử lý, một thời gian sau đường cống bị tắc mỡ là một điều hiển nhiên. Lúc này, nước thải được xả ra sẽ bị trào ngược lên đường cống, thoát ra bên ngoài và phải thực hiện thông tắc càng sớm càng tốt để tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của gia đình.

Nguy hại hơn, tình trạng chất thải không thể phân hủy sẽ sản sinh ra các vi khuẩn có hại phát triển gây nguy hại đến sức khỏe của mọi người.

Cách khắc phục tình trạng cống bị tắc mỡ hiệu quả.

Việc tìm ra các cách xử lý bồn cầu bị tắc mỡ là rất cấp bách mà mọi khi các gia đình gặp phải tình trạng nói trên cần làm nhanh chóng. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng trên hiệu quả mà chúng tôi tin rằng, nếu bỏ qua sẽ là một hối tiếc đó nhé.

  • Dùng dụng cụ thông tắc cống.

Khi gặp sự cố tắc nghẹt đường cống, bạn có thể dùng các loại dụng cụ chuyên để thông tắc hoặc tận dụng một thanh sắt mỏng có đầu móc luồn vào trong đường cống, xoay nhiều vòng để đẩy chất thải xuống dưới và lấy phần rác rến bị dính ra ngoài.

  • Sử dụng nước nóng.

Dùng nước nóng ở nhiệt độ cao, nhưng lưu ý không được dùng nước sôi. Sau đó, đổ thẳng nước vào trực tiếp đường cống, nhiệt độ cao của nước sẽ đẩy trôi dầu mỡ và làm tan lớp mỡ bị đóng cục nhanh chóng. Từ đó, chất cặn bẩn quanh cống sẽ được làm sạch và trở nên thông thoáng hơn.

  • Các loại bột nước thông cống.

Trên thị trường có rất nhiều những loại hóa chất, nước thông cống, bột thông cống với hoạt chất tẩy rửa mạnh, giúp xử lý dầu mỡ, các chất thải gây tắc nghẹt trong đường cống rất hiệu quả.

Nếu những mẹo trên đã được thực hiện nhưng không mang đến hiệu quả thì các bạn tuyệt đối không được cố chấp áp dụng hay dùng những vật nhọn khoét sâu vào đường cống. Vì khi thực hiện không đúng cách và đặc biệt lạm dụng các hóa chất tẩy rửa sẽ khiến đường ống rất dễ bị hư hỏng, mục rửa, phải thay đường ống mới gây tốn kém.

Vì thế nên lời khuyên tốt nhất trong trường hơp này cho mọi người là hãy sử dụng dịch vụ giúp xử lý dầu mỡ thừa để thông tắc ống thoát nước, đường cống một cách triệt để nhất.

Xử lý cống bị tắc mỡ hiệu quả tại Công ty Tài Đức.

Được đầu tư theo quy mô hoạt động lớn với đầy đủ trang thiết bị, phương tiện sử dụng hiện đại nhập khẩu nước ngoài. Hơn hết nữa, ứng dụng nhiều công nghệ xử lý tình trạng tắc nghẹt bồn cầu, đường cống hiệu quả, nhanh chóng và an toàn cho hệ thống cống thoát nước, dựa vào những ưu điểm vượt trội này mà rất đông người dân đã chọn sử dụng dịch vụ của Công ty Tài Đức để xử lý tắc cống thông nước.

Nhằm mang đến giải pháp triệt để, an toàn, công ty Tài Đức sẽ thực hiện kiểm tra tình trạng hoạt động, nguyên nhân do đâu rồi từ đó mới tư vấn cách xử lý cống bị tắc mỡ hiệu quả nhất.

Khi sử dụng dịch vụ của công ty Tài Đức sẽ làm cho đường cống, hệ thống nước được thông thoáng trong thời gian lâu dài, giải quyết rắc rối triệt để. Đặc biệt, sử dụng dịch vụ xử lý đường cống bị tắc, rút hút hầm cầu của Tài Đức giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể nhưng luôn được phục vụ bằng thái độ niềm nở, tận tâm.

Qua bài viết trên, hi vọng bồn cầu bị tắc mỡ không còn là vấn đề trở ngại sinh hoạt đối với các gia đình nữa. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu hãy nhanh chóng liên hệ với Công ty Tài Đức chúng tôi để được tư vấn, sử dụng dịch vụ hữu ích này nhé.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

090 180 4109