Cách khắc phục hầm rút nước thải bị đầy mà bạn nên biết

Cách khắc phục hầm rút nước thải bị đầy mà bạn nên biết mà không có cách xử lý đúng thì sẽ khiến mùi hôi bốc lên khá khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách xử lý hầm rút nước thải bị đầy

Cách xử lý hầm rút nước thải bị đầy

Hầm rút nước thải bị đầy nên xử lý bằng cách nào ?

Sau một thời gian dài sử dụng nhà vệ sinh, bồn cầu sẽ báo hiệu cho thấy hầm rút nước thải bị đầy bằng những dấu hiệu như nước rút chậm hoặc bồn cầu bị nghẹt. Sau đây là một vài cách hướng dẫn xử lý triệt để tình trạng này.

👉Hầm rút nước thải bị đầy xử lý bằng sử dụng hóa chất thông bể phốt

Nước thông bể phốt là một loại hóa chất thông bể phốt tương đối phổ biến trên thị trường hiện nay. Đây là một cách xử lý tình trạng hầm chứa nước thải bị đầy đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Nước thông bể phốt khi gặp các chất cặn, chất thải dạng hữu cơ như rong rêu, dầu mỡ, lông tóc, hay thức ăn thừa … Thì sẽ phản ứng mạnh, phân hủy các chất thải, chất bẩn thừa với tốc độ cực nhanh. giúp giải quyết nhanh tình trạng bị đầy hầm chứa nước thải.

Nước thông bể phốt chứa một số hỗn hợp dung dịch hóa chất có tính phân hủy cao. Cho nên cần cẩn thận, phải đeo khẩu trang và găng tay cao su trước khi sử dụng.

Dựa theo hướng dẫn sử dụng được in sẵn trên lọ/chai nước thông bể phốt, mà chúng ta nên dùng với liều lượng phù hợp mà đổ xuống. Chờ từ 20 – 30 phút để nước thông bể phốt hoạt động phân hủy chất thải.

Cuối cùng chỉ cần dội lại bồn cầu 2 – 3 lần với nước trước khi sử dụng lại bình thường.

👉 Hầm rút nước thải bị đầy xử lý bằng sử dụng các chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu

Vi sinh xử lý hầm cầu là công nghệ xử lý phân hủy các chất ô nhiễm nhờ vào vi sinh vật. Vi sinh xử lý hầm cầu đang được sử dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả cao. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là xử lý tắc nghẽn lâu hơn là sử dụng các loại hóa chất thông bể phốt.

Phương pháp sử dụng cũng khá đơn giản, ưu tiên sử dụng trước khi đi ngủ. Đổ trực tiếp xuống bồn cầu và dội nước cho chế phẩm theo đường nước mà chảy xuống hầm chứa nước thải. Chờ khoảng 10-12 tiếng là có thể sử dụng lại bồn cầu bình thường.

Nên bổ sung thêm vi sinh 2 tháng một lần để duy trì các vi sinh vật có lợi thúc đẩy việc chất thải được phân hủy nhanh hơn, và giúp giảm thiểu việc hầm rút nước thải bị đầy.

👉 Hầm rút nước thải bị đầy xử lý bằng cách thông hút định kỳ

Thông thường thì hầm rút nước thải của mỗi hộ gia đình chỉ được thiết kế để chứa khoảng 3 đến 4 mét khối chất thải. Thường thì hầm sẽ được thiết kế có thời gian sử dụng khoảng 2-3 năm.

Khi phát hiện ra các dấu hiệu cho thấy hầm rút nước thải bị đầy, tránh bồn cầu bị tắc thì nên cho gọi thợ đến thông hút hầm định kỳ.

Việc thông hút định kỳ sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ của hầm rút nước thải, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Hầm rút nước thải bị đầy có những ảnh hưởng thế nào ?

Khi hầm chứa nước thải bị đầy, sẽ gây tắc nghẽn đường ống từ bồn cầu dẫn đến hầm chứa. Đồng thời làm cho nước thải bị trào ra ngoài. Từ đó sinh ra các bọt khí và được đẩy đến bồn cầu.

Những bọt khí mang theo mùi khó chịu của chất thải bị tích tụ lâu ngày, kèm với việc nước thải trào ra khỏi bồn cầu gây mất vệ sinh và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Chưa kể đến việc các chất thải ở hầm cầu sau khi phân hủy sẽ tạo ra các chất khí dễ cháy nổ, nếu để tình trạng này tiếp diễn sẽ có nguy cơ gây nổ hầm rút nước thải. Gây nguy hiểm đến công trình nhà ở và sức khỏe của gia đình bạn.

Hầm rút nước thải bị đầy bạn cần lưu ý những thông tin gì ?

Hầm rút nước thải được xây dựng ngay bên dưới công trình nhà vệ sinh của gia đình, được xây dựng kèm một ống thông thoát hơi. Hầm rút nước thải được xây dựng với mục đích chứa các chất thải tự hoại sản sinh ra trong quá trình sinh hoạt thường ngày.

Nếu như một ngày nào đó hầm rút nước thải bị đầy sẽ gây ra nhiều hiểm họa khóa lường cho gia đình.

Hầm rút nước thải bị đầy công ty nào xử lý tốt nhất ?

Nếu sau khi đã thử nhiều cách nhưng không tìm ra được nguyên nhân lẫn cách xử lý tắc nghẽn. Cũng như bạn cũng không thể cứ sử dụng các hóa chất thông cống mỗi khi có dấu hiệu được. Vì nó sẽ gây bất tiện lẫn ảnh hưởng sức khỏe, mất thời gian. Thay vào đó bạn hãy gọi đến các công ty xử lý trường hợp này.

Họ sẽ giúp bạn xử lý vấn đề hầm rút nước thải bị đầy chỉ từ 15 phút đến 1 tiếng. Nhưng trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh bây giờ lại có quá nhiều công ty thông cống, rút hầm cầu. Để chọn ra một công ty uy tín, đáng tin cậy bạn phải ưu tiên chọn các đơn vị có địa chỉ rõ ràng, quy trình làm việc chuyên nghiệp và công khai chi phí thi công minh bạch.

Bài viết đây xin được gợi ý đến bạn công ty xử lý hút hầm chứa nước thải Tài Đức.

Hầm rút nước thải bị đầy giá xử lý ở Tài Đức bao nhiêu ?

Chi phí xử lý hầm chứa nước thải bị đầy tại công ty Tài Đức còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố cụ thể như sau:

👉 Diện tích của hầm

👉 Độ quy mô hoạt động của gia đình, khu nhà trọ, nhà hàng, khách sạn, các công trình lớn ,…

👉 Vị trí, thời gian thực hiện thi công

👉 Các loại trang thiết bị cần sử dụng

👉 Cần bao nhiêu nhân lực để thi công

Hầm rút nước thải bị đầy và quy trình xử lý của Tài Đức

So với trước đây, quy trình xử lý có phần chậm chạp do còn thiếu thốn về máy móc hiện đại hoặc phải xử lý thủ công bằng tay thì lúc này quy trình xử lý tại công ty Tài Đức đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Góp phần giúp thúc đẩy quá trình xử lý lên, mang lại cho người sử dụng cảm giác yên tâm hơn về chi phí, thời gian thực hiện và chất lượng của dịch vụ.

Các bước xử lý trong quy trình thi công giải quyết vấn đề hầm rút nước thải bị đầy như sau:

Đầu tiên: Tiếp nhận cuộc gọi từ khách hàng, ghi nhận lại thông tin về sự cố mà khách gặp phải

Bước thứ 2: Công ty sẽ cho một đội nhân viên đến để khảo nghiệm tình trạng và đưa ra các phương pháp giải quyết cho khách

Bước thứ 3: Thông báo cho khách các bước thi công và chi phí chi tiết cần thiết cho việc thi công

Bước thứ 4: Thống nhất phương pháp, chi phí chi tiết,thời gian thi công và thời gian bảo hành. Sau đó lập hợp đồng với khách hàng để ký kết xác nhận 2 bên.

Bước thứ 5: Công ty sẽ cử một đội ngũ nhân viên đến để bắt đầu quá trình thi công theo thời gian trên hợp đồng.

Bước thứ 6: Vệ sinh sạch sẽ lại bồn cầu, nhà vệ sinh và bàn giao lại cho khách hàng.

Bước thứ 7: Sau khi khách hàng hài lòng với dịch vụ, nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng với quý khách.

Hầm rút nước thải bị đầy do những yếu tố nào ?

Trong quá trình sinh hoạt thường ngày, chúng ta sẽ không hay chú ý đến những thói quen  gây ảnh hưởng đến hầm rút nước của gia đình mình. Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại tích tụ dần và ảnh hưởng trực tiếp đến hàm rút nước thải nhà bạn.

Một số thói quen khiến cho hầm rút nước thải bị đầy là:

❌ Đổ trực tiếp thức ăn thừa, dầu mỡ sau khi sử dụng xuống cống, khiến cho chúng bị dồn nén tích tụ lại thành khối lớn, khó phân hủy.

❌ Gia đình không thường xuyên kiểm tra, cho hút hầm cầu định kỳ

❌ Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh khó phân hủy, làm tắc nghẽn hầm cầu

Dấu hiệu nào nhận biết bị đầy hầm chứa nước thải ?

👉 Nhà vệ sinh có mùi thối

Những mùi hôi thối xuất phát từ việc bọt khí được sinh ra trong khi hầm chứa nước bị đầy. Bọt khí sẽ theo đường ống thông hơi mà thoát ra ngoài hoặc chạy ngược lên bồn cầu nhà vệ sinh, gây ra mùi hôi thối khó chịu

👉 Nước thải trong bồn cầu hoặc trong hầm chứa bị tràn ra khu vực xung quanh

Khi nước thải trong hầm chứa bị đầy và tràn ra khu vực xung quanh, bạn sẽ thấy cây cối, cỏ ở khu vực đó trở nên xanh tốt hơn. Nếu không nhanh chóng xử lý thì sẽ gây ra tình trạng rò rỉ và gây tắc đường ống thoát nước.

👉 Nước xả bồn cầu thoát xuống chậm hoặc không thoát được

Sau khi dùng nhà vệ sinh thì bạn phát hiện tình trạng nước không thoát được hoặc thoát xuống với tốc độ rất chậm. Cho dù bạn sử dụng pittong để thông tắc nhưng vẫn không có kết quả thì đây chính là dấu hiệu cho thấy hầm chưa nước thải đã bị đầy. Hầm đạt đến mức chứa tối đa và không còn tiếp nhận thêm được nữa, khiến nước thải không thể thoát đi được.

Cách phòng tránh bị đầy hầm chứa nước thải tốt nhất ?

Thay vì tìm cách xử lý bây giờ thì bạn hãy tìm hiểu và cách thực hiện phòng tránh ngay bây giờ, giúp bạn tiết kiệm được chi phí xử lý hay thuê thợ, giúp tiết kiệm thời gian quý giá của bạn.

Sau đây là vài cách phòng tránh bị đầy hầm rút nước thải tốt nhất

❌ Không vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu.

❌ Không đổ thức ăn thừa vào trong đường ống thoát nước

❌ Tránh đổ dầu mỡ sau khi sử dụng xuống đường cống

❌ Tránh làm rơi hay vứt bỏ các loại vật cứng xuống đường ống thoát nước

✔️ Tiến hành vệ sinh bồn cầu thường xuyên

✔️ Thực hiện rút hầm cầu định kỳ mỗi 2 – 3 năm một lần

✔️ Nâng cao nhận thức, tinh thần phòng chống tắc nghẽn đến mọi thành viên trong gia đình.

Bên trên là các cách phòng tránh và khắc phục hầm rút nước thải bị đầy mà bạn nên biết. Nếu còn thắc mắc thêm vấn đề gì, hay để nhận được tư vấn tốt nhất, bạn hãy liên hệ về công ty Tài Đức theo đường dây nóng 0909 99 67 52 hoặc qua truy cập trực tiếp vào website: https://ruthamcauquan2.info/

Công Ty Rút Hầm Cầu Giá Rẻ Tài Đức

Địa chỉ: 9-33 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 090.999.67.52

Email: ruthamcauquan2.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan2.info/

Bài viết liên quan

090.999.6752