Rút hầm cầu Tài Đức

Bồn cầu bốc mùi hôi thối khó chịu nguyên nhân do đâu

Bồn cầu bốc mùi hôi gây rối loạn cuộc sống? Xử lý làm sao và cách phòng tránh hiệu quả? Bài viết này sẽ trình bày những thắc mắc này một cách cụ thể nhất.

Bồn cầu bốc mùi hôi xử lý bằng cách nào hiệu quả?

Bồn cầu bốc mùi hôi khiến bạn cảm thấy khó chịu, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn. Tình trạng này cứ tiếp diễn sẽ gây ra hệ lụy vô cùng nghiêm trọng, sẽ là mối đe dọa cho sức khỏe. Đặc biệt là các bệnh lý về đường hô hấp như viêm mũi dị ứng, liên tục hắt xì, sổ mũi…

Xử lý mùi hôi bồn cầu bằng cách vệ sinh sạch sẽ

Bồn cầu bốc mùi hôi được xử lý đầu tiên bằng cách dọn vệ sinh sạch sẽ. Mỗi nhà vệ sinh cần có một bộ dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh như bàn chải, cây cọ rửa…Hãy sử dụng những dung dịch vệ sinh bồn cầu chứ không nên dùng những loại xà bông thông thường. Khi tiến hành vệ sinh, cần chú ý cọ rửa các vết bẩn, ố vàng bám trên cầu và cả khu vực nhà vệ sinh.

Sau khi sử dụng, chúng ta nên cần lưu ý xả thật nhiều nước để cho các chất thải ở bồn cầu trôi hết xuống đường ống. Cần chú ý vệ sinh bồn cầu theo định kỳ hàng tuần để giữ bồn cầu luôn luôn trong tình trạng sạch sẽ.

Xử lý mùi hôi bồn cầu bằng dung dịch thông nghẹt bán sẵn

Bồn cầu bốc mùi hôi cần được xử lý bằng các dung dịch thông nghẹt. Không chỉ để đến khi bồn cầu bị tắc nghẽn thì mới sử dụng những dung dịch này. Bởi vì, trong quá trình sử dụng, các chất thải có mùi sẽ bám vào các thành của đường ống dẫn. Tạo ra mùi hôi dâng ngược lại phía bề mặt bồn cầu.

Mọi người có thể mua các loại dung dịch vệ sinh tẩy rửa chuyên dụng hoặc dung dịch thông nghẹt để đổ vào bồn cầu trong một khoảng thời gian sau khi sử dụng. Ngoài các chất tẩy ở dạng nước, còn có các loại khác như viên tẩy, bột tẩy đều có thể sử dụng tốt. Bên cạnh đó, do mùi hôi của các chất hữu cơ còn đọng lại bên dưới. Chúng ta cũng nên dùng các dung dịch chứa enzyme phân hủy, có thể dễ dàng mua ở các cửa hiệu.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ cần đổ các dung dịch này trực tiếp vào bồn cầu. Cần đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng và quy trình thực hiện. Nhờ đó, mọi người tiến hành thuận lợi và chính xác hơn, còn biết được những lưu ý cần phải tránh.

Xử lý mùi hôi bồn cầu bằng các dung dịch tự nhiên

Bồn cầu bốc mùi hôi cũng có thể được xử lý bằng các nguyên liệu tự chế ở nhà. Nếu các nguyên liệu này bạn có thể tìm thấy tại nơi mình thì không cần phải đi đâu xa để tìm mua dung dịch thông nghẹt nữa. Bởi vì những hỗn hợp sau đây cũng có tác dụng tương đương với các dung dịch bán sẵn được đề cặp bên trên..

Nếu chỉ dùng baking soda để vệ sinh thì tiến hành như sau. Cho khoảng 3 muỗng baking soda vào một xô nước rồi khuấy đều. Đổ dung dịch này vào bồn cầu và tiến hành vệ sinh từng ngóc ngách sẽ khử được mùi hôi nhanh chóng. Ngoài ra, còn có thể kết hợp baking soda và giấm hoặc chanh. Đây là một cách hữu hiệu nhằm khử mùi hôi và thông cả được cống bị nghẹt.

Đầu tiên, hãy cho baking soda vào trong bồn cầu. Tiếp theo cho giấm hoặc chanh vào bồn cầu để cho hai chất phản ứng với nhau. Tỷ lệ giữa 2 nguyên liệu này là 1:1. Sau khoảng 15 phút thì đồ nước ấm vào ngập 2/3 bồn cầu và đậy nắp ngâm trong vòng từ 1 – 2 tiếng. Cuối cùng xả lại với nước sẽ khử được hết mùi hôi và chất thải.

Xử lý mùi hôi bồn cầu bằng que diêm

Nhờ vào chất hóa học là lưu huỳnh được tạo ra sau khi đốt que diêm sẽ khử được mùi hôi bốc lên từ bồn cầu. Hãy chuẩn bị một vài que diêm, sau đó đốt lên sẽ tạo ra được khí lưu quỳnh. Cho toàn bộ vào bồn cầu, mùi hôi khó chịu sẽ được tẩy lọc một cách triệt để. Tuy nhiên, phương pháp này cần đảm bảo tuyệt đối về độ an toàn, tránh trường hợp cháy nổ.

Xử lý mùi hôi bồn cầu bốc lên bằng kỹ thuật

Bồn cầu bốc mùi hôi được xử lý bằng những cách trên chỉ chấm dứt được tình trạng mùi hôi do những nguyên nhân chất thải bám lại vào đường ống. Những cách này giúp bạn có thể khắc phục tình trạng mùi hôi bồn cầu bốc lên một cách dễ dàng có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là một số phương pháp để tạm thời chấm dứt tình trạng gây ra mùi hôi.  Mọi người phải tiếp tục thường xuyên thực hiện và tiến hành xuyên suốt để đảm bảo mùi hôi không tích tụ quá nhiều.

Còn đối với các trường hợp do:

 • Hầm cầu bị đầy tạo mùi hôi.
 • Do lỗi kỹ thuật làm chất thải tắc nghẽn.
 • Do sự cố đường ống dẫn khí.
 • Do mùi hôi đường ống thoát sàn.
 • Hở đường ống dẫn.
 • Một số lỗi kỹ thuật khác.

Cách tốt nhất để dứt điểm vẫn là nên gọi cho những công ty hút hầm cầu giá rẻ. Tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi sẽ nhanh chóng được xử lý một cách hiệu quả nhất. và sẽ không bị tái lại nếu bạn đã dùng nhà vệ sinh đúng cách.

Bồn cầu bốc mùi hôi do nguyên nhân nào ?

Bồn cầu bốc mùi hôi không chỉ nằm ở việc do vệ sinh không sạch sẽ mà còn do nhiều yếu tố ảnh hưởng bên trong và bên ngoài. Mùi hôi sinh ra có thể do chính bản thân các hệ thống khi lắp đặt có vấn đề hoặc do chính bản thân chủ sử dụng tạo ra vấn đề. Vì thế, bạn không nên bỏ sót một nguyên nhân nào dưới đây nếu bồn cầu nhà vệ sinh của mình đang bốc mùi hôi.

Bồn cầu có mùi hôi do vệ sinh không sạch sẽ

Bồn cầu bốc mùi hôi là do lâu ngày không cọ rửa kỹ càng, làm vệ sinh sạch sẽ, lượng nước xả không đủ…là một nguyên nhân khiến khu nhà vệ sinh bốc ra mùi hôi.

Khi sử dụng bồn cầu để đi vệ sinh, vị trí ngồi không đúng chỗ làm chất thải dính vào thành bồn cầu hoặc do lượng nước bị rút xuống thấp. Sau đó, nhấn nút xả nhưng chất thải không xuống hết được và còn bám lại trên thành tạo thành những vệt ố vàng.

Những vệt ố vàng xung quanh bồn cầu cũng là nơi chứa rất nhiều chất thải, vi khuẩn gây ra mùi hôi rất khó chịu.

Bồn cầu có mùi hôi do hở đường ống bể phốt

Nếu sau khi xả nước mùi hôi bắt đầu bốc lên, có nghĩa là mùi hôi bồn cầu sinh ra không phải do việc dọn vệ sinh không sạch sẽ. Lúc này, bạn nên kiểm tra lại đường ống và bể phốt xem có gặp vấn đề gì khác hay không?

Đường ống bị hở là nguyên nhân gây ra mùi hôi bồn cầu, do các khí thải bị đẩy ngược ra ngoài. Lượng khí thải càng lớn bắt đầu tỏa ra các lỗ hở từ đường ống gây mùi khó chịu.

Bồn cầu có mùi hôi do tắc đường ống thông khí

Bồn cầu bốc mùi hôi do đường ống dẫn khí bị tắc cũng là nguyên nhân tạo ra mùi hôi khiến bạn luôn khó chịu. Quá trình phân hủy được diễn ra, chất thải được phân hủy thành bùn và nước thải. Trong quá trình này, khí thải được sinh ra tìm chỗ thoát.

Nếu hệ thống đường ống dẫn khí bị nghẽn, không thông thoáng, khí thải từ ống cống và hầm cầu sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi hệ thống rồi lan tỏa khắp không gian nhà vệ sinh. Trường hợp này, nếu không có biện pháp xử lý sẽ ngày một trầm trọng hơn. Ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt hộ gia đình.

Bồn cầu có mùi hôi do bể phốt bị đầy

Mùi hôi của bồn cầu như một phần liên quan đến đường ống thoát khí gặp vấn đề đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, đường ống thoát khí không tạo ra được mùi hôi. Mà chính bể phốt đầy là nguyên nhân tạo ra mùi hôi bốc lên.

Chất thải quá đầy sẽ tràn lên khỏi đường ống và bắt đầu tràn ra ngoài cộng với đường ống bị hở hoặc lỗi sẽ tạo ra mùi hôi bên ngoài.

Bồn cầu bốc mùi hôi có những dấu hiệu nhận biết nào ?

Bồn cầu bốc mùi hôi sẽ gây cho bạn cảm giác cực kì khó chịu. Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh là nguyên tắc mà mỗi hộ gia đình nên bắt đầu học dần sau khi đọc bài viết này. Khi nhận thấy các dấu hiệu sau đây, điều bạn cần làm là mau chóng tìm cách khắc phục ngay. Khi xử lý chỉ thông qua những dấu hiệu ban đầu thì bạn có thể áp dụng các cách hướng dẫn trên một cách dễ dàng và vô cùng hiệu quả.

 • Nước chuyển màu từ trắng trong sang đục hoặc ngà vàng.
 • Nước xuống chậm hoặc dội ngược nhẹ.
 • Côn trùng bắt đầu xuất hiện xung quanh.
 • Mùi hôi nhẹ, thoang thoảng

Bồn cầu bốc mùi hôi gây ảnh hưởng thế nào ?

Bồn cầu bốc mùi hôi gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người trong nhà.

 • Hằng ngày phải hít thở bầu không khí toàn là mùi hôi thối do không ai không sử dụng nhà vệ sinh cả.
 • Mùi hôi thối bốc lên gây viêm mũi dị ứng và ảnh hưởng đến sức khỏe do khí H2S sinh ra trong khi cơ thể không thể đào thải kịp. Mũi con người có thể phát hiện được khí H2S ở nồng độ cực thấp. Khi đã ngửi thấy mùi hôi là nồng độ đã rất cao và gây nguy hại
 • Gây rối loạn tâm lý, khó chịu hay cáu gắt với người xung quanh.
 • Tạo ra môi trường thuận lợi cho các côn trùng và vi khuẩn phát triển tạo ra nấm mốc gây mùi hôi trầm trọng và gây ra các bệnh lý như dịch tả, sốt xuất huyết,…

Bồn cầu bốc mùi hôi nên liên hệ dịch vụ nào xử lý?

Tự xử lý mùi hôi bồn cầu

Bồn cầu bốc mùi hôi khi xử lý cần lưu ý! Để khắc phục vấn đề này thì trước tiên mọi người cần phải xác định được nguyên nhân cụ thể gây ra mùi hôi này. Chỉ có phương pháp phù hợp thì mới khắc phục được tình trạng mùi hôi bốc lên từ bồn cầu một cách nhanh chóng. Nếu không chịu xác định nguyên nhân nào mà cứ tiến hành bừa, chỉ mang lại kết quả là một con số 0 tròn trĩnh mà thôi.

Riêng với trường hợp do bể phốt đầy hoặc do lỗi kỹ thuật thì bạn không thể khắc phục bằng cách biện pháp xử lý thông thường. Những trường hợp này đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn mới giải quyết định. Nếu cố gắng muốn tự sửa chữa tại nhà thì chỉ có thể làm tình trạng ngày càng trầm trọng hơn thôi. Không thực hiện đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của các thiết bị gây ra lỗi hệ thống rất khó khắc phục sau này. Đương nhiên là bồn cầu bốc mùi hôi vẫn cứ tiếp tục thậm chí còn nặng mùi hơn và khó xử lý hơn nữa.

Cách hữu hiệu nhất mà lại không tốn quá nhiều sức lực lúc này là nên gọi và nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ chuyên rút hút hầm cầu giá rẻ. Các công ty vệ sinh sẽ giải quyết sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả tốt nhất.

Xử lý mùi hồi bồn cầu bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Bồn cầu bốc mùi hôi bạn có thể liên hệ với các công ty dịch vụ chuyên nghiệp nhưng để chọn dịch vụ mà không sợ lựa chọn sai lầm, dịch vụ “ dởm” thì bạn nên tìm đến các công ty vệ sinh lớn, có độ uy tín cao và đặc biệt, có mức chi phí hợp lý như Công ty Tài Đức, một đơn vị cung cấp dịch vụ rút hút hầm cầu nổi tiếng tại khu vực TP HCM.

Công ty Tài Đức từ khi bước vào hoạt động đến nay luôn không ngừng cố gắng và hoàn thiện hơn nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Và với sự đầu tư mạnh mẽ về thiết bị, dụng cụ xử lý thông tắc bồn cầu và các phương tiện hiện đại, mới nhất sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho khách hàng khi giải quyết sự cố.

Bồn cầu bốc mùi hôi giá xử lý khoảng bao nhiêu ?

Bồn cầu bốc mùi hôi là dịch vụ thường xuyên được gọi để xử lý bởi công ty Tài Đức. Ở công ty Tài Đức, giá trên dịch vụ được tính toán một cách tỉ mỉ thông qua quá trình nghiên cứu thị trường về nhu cầu và chi phí đầu vào nguyên vật liệu. Để mang lại cho mọi người một dịch vụ tốt nhất và giá cả rẻ nhất, cạnh tranh nhất.

Giá các dịch vụ thông tắc ở công ty Tài Đức dao động chỉ từ 60.000 đồng tùy thuộc vào vị trí, tình trạng như xử lý triệt để bồn cầu bốc mùi hôi, thông bồn cầu, rút hầm cầu…. Nhưng công ty chắc chắn đảm bảo rằng, đây là mức giá ưu đãi nhất và dịch vụ tốt nhất mà chúng tôi mang lại trong ngành nghề này.

Đặc biệt, không chỉ có những chính sách khi sử dụng dịch vụ mà công tác hậu mãi được đẩy mạnh nhằm tăng lòng trung thành của khách hàng đối với công ty như:

 • Giảm giá, ưu đãi lên đến 70% cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.
 • Voucher giảm giá cho lần sử dụng tiếp theo và các dịch vụ mới của công ty.
 • Ưu đãi mã giảm 10% trong các bài viết khác.
 • Bảo hành lên 7 năm.

Cùng nhiều chương trình ưu đãi khác mà các bạn có thể theo dõi thêm trên website công ty. Hoặc có thể liên hệ số điện thoại hotline ở cuối bài viết để được giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.

Bồn cầu bốc mùi hôi và quy trình xử lý của Tài Đức

Bồn cầu bốc mùi hôi được tiến hành xử lý ở công ty Tài Đức một cách kỹ càng và đạt tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

 • Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng, đội ngũ như viên sẽ tư vấn và trả lời tất cả những thắc mắc của khách hàng.
 • Sau đó, công ty sẽ phái thợ chuyên nghiệp đến xem xét tình trạng miễn phí.
 • Tư vấn cho khách hàng về tình trạng và làm hợp đồng nếu tiếp tục muốn khắc phục. Trong hợp đồng sẽ có giá dịch vụ và ưu đãi cũng như bảo hành chính xác.
 • Tiến hành thực hiện bằng các dụng cụ chuyên dụng và đảm bảo các thiết bị xung quanh vẫn hoạt động bình thường. Không gian sẽ được vệ sinh sạch sẽ và trở lại trạng thái ban đầu.
 • Cho khách hàng nghiệm thu, kiểm tra lại bồn cầu nếu đã đạt yêu cầu thì tiến hành thanh toán.
 • Kết thúc quy trình và viết giấy bảo hành nếu có.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn được các thông tin bổ ích nhất về cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi. Hãy tham khảo các bài viết tiếp theo để có những thông tin hữu ích nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

090 180 4109