Rút hầm cầu Tài Đức

Tại Sao Bồn Cầu Toilet Bị Tắc Nghẹt Khắc Phục Bồn Cầu Bị Tắc 99%

Tại sao bồn cầu bị nghẹt ? 5 lý do bạn không ngờ ?

Dù đã được khắc phục và áp dụng nhiều cách xử lý khác nhau nhưng bồn cầu vẫn gặp sự cố tắc nghẹt thường xuyên, khiến không ít gia đình cảm thấy khó chịu và phiền toái trong các hoạt động sinh hoạt. Chính vì lẽ đó, tại sao bồn cầu bị nghẹt vẫn đang là vấn đề thu hút sự quan tâm, cần phải tìm hiểu rõ của rất nhiều người tiêu dùng.

Tại sao lại bị tắc nghẹt bồn cầu.

Sự cố tắc nghẽn bồn cầu không quá lạ lẫm mà ngược lại, nó thường xảy ra khi sinh hoạt, sử dụng nhà vệ sinh nếu không có sự cẩn thận và chú ý trong thời gian dài sử dụng. Lý do tại sao bồn cầu bị nghẹt thường rất đa dạng và hầu hết mọi người đều chủ quan với vấn đề này, điều làm họ quan tâm lúc này là cách xử lý chứ không phải là tìm hiểu nguyên nhân.

Tuy nhiên, việc tìm ra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu lại có ý nghĩa quan trọng hơn rất nhiều đó nhé. Bởi, chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân chính xác bồn cầu bị nghẹt trước thì mới có hướng giải quyết đúng đắn nhất.

Những Nguyên Nhân Làm Bồn Cầu Toilet Bị Tắc Nghẹt.

Dưới đây là một số lý do khiến bồn cầu bị tắc nghẽn không xả được nước mà chúng ta vẫn thường gặp nhiều nhất, cụ thể đó là:

  • Giấy vệ sinh, đồ vật khó tiêu.

Giấy vệ sinh kém chất lượng, giấy khó tan và lâu tan trong nước hoặc nếu lỡ làm rớt đồ vật xuống bồn cầu nhưng không lấy lên mà nhấn xả nước… Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây bồn cầu bị tắc nghẹt mà chúng ta vẫn thường bỏ qua.

Khi các đồ vật khó tan này rơi xuống bồn cầu, chúng dễ bị mắc kẹt lại những nơi có mảng bám hay các đoạn ống gấp khúc. Những đồ vật có kích thước nhỏ sẽ tích tụ lại từng ngày, lâu dần gây bịt kín khiến đường ống bị tắc.

  • Đường ống dẫn khí gặp sự cố.

Khi thiết kế bể phốt bị thiếu đường ống thoát khí, diện tích bể phốt nhanh chóng bị lấp đầy, lúc này chất thải và mùi hôi thoát ngược lên đường cống, bồn cầu bị nghẹt chính là hậu quả mà chúng ta khó tránh khỏi.

Nguyên nhân tại sao bồn cầu bị tắc nghẹt thuộc về lỗi kỹ thuật hoặc do quá trình thi công, điển hình trong trường hợp này thì rất khó để mọi người tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục.

  • Hầm cầu bị quá đầy.

Một nguyên nhân nữa khiến bồn cầu nhà bạn thường xuyên gánh chịu tình cảnh tắc nghẹt, nước tràn ra ngoài chính là hầm cầu bị đầy.

Mặc dù các gia đình hiện nay đều xây hầm tự hoại, nhưng thực tế, sau một thời gian dài sử dụng, chất thải không thể phân hủy hoàn toàn và nhất là những sản phẩm khó tiêu như bao nilon, đồ nhựa, giấy khó tan…vẫn bám dính dưới đáy và lâu dần, khối lượng cặn bã tăng lên dẫn đến hầm cầu bị đầy, không thể tiếp nhận chất thải xuống và chính điều này đã gây tắc nghẽn bồn cầu.

  • Do lắp đặt bồn cầu sai vị trí.

Đây cũng là lý do tại sao bị tắc nghẹt bồn cầu. Bồn cầu bị lắp đặt sai vị trí so với hệ thống ống cống và các thiết bị vệ sinh do trong lúc xây dựng người thợ không chú ý.

Nếu trường hợp này sẽ xảy ra, bồn cầu sẽ nhanh chóng bị nghẹt sau khi kết thúc việc lắp đặt và có dấu hiệu nghiêm trọng, chất thải bị trào ngược ra ngoài, vừa bốc mùi hôi vừa gây mất vệ sinh và cách khắc phục cũng khó khăn hơn so với những nguyên nhân còn lại.

  • Tắc đường ống thoát khí.

Nghẹt bồn cầu do nguyên nhân thiếu khí, đường khí thoát bị nghẹt khiến bồn cầu bị nghẹt tắc tức thời sau khi xả nước. Không chỉ do tắc đường ống dẫn khí mà nhiều trường hợp, bể phốt được xây dựng quá lâu với thiết kế cũ, không thể tự hủy hoặc đường thoát nước thấp hơn so với mực nước cống chính cũng là lý do phổ biến, theo đó bồn cầu bị nghẹt và rất khó để thông tắc nếu không tìm ra được nguyên nhân chính xác.

Một số cách tự thông nghẹt bồn cầu hiệu quả.

Chúng ta nên làm gì khi bồn cầu bị nghẹt, đa số mọi người sẽ có chung tâm lý là lên các thanh công cụ tìm kiếm như google để tìm cách xử lý, vừa nhanh chóng lại tiết kiệm được một khoản kha khá cho gia đình.

Tuy nhiên, các mẹo này chỉ có thể hỗ trợ, giúp giảm tình trạng tắc nghẽn bồn cầu ở mức độ nhẹ. Nếu như tình trạng tắc nghẽn thường xuyên xảy ra do hầm cầu bị đầy, đường ống bị lắp đặt sai thì không thể áp dụng, thậm chí tùy tiện xử lý có thể khiến tình trạng nghẹt trở nên trầm trọng hơn, dễ gây hư hỏng cho hệ thống cống của nhà vệ sinh.

Cách tốt nhất lúc này là bạn nên gọi điện đến công ty cung cấp dịch vụ thông cầu nghẹt để đảm bảo an toàn và xử lý chúng một cách hiệu quả tối ưu. Còn không, bạn có thể sử dụng dịch vụ của công ty Tài Đức – chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt tận nhà giúp bạn giải quyết các rắc rối khi bồn cầu bị nghẹt dù với bất kỳ nguyên nhân nào.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả cùng Tài Đức với đội ngũ nhân viên lâu năm, bề dày kinh nghiệm và thao tác xử lý khéo léo, tỉ mỉ cùng với dịch vụ tốt, đảm bảo mọi yêu cầu của khách hàng đều được thực hiện nhanh chóng, chuẩn xác và cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối.

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ thông bồn cầu nghẹt của Tài Đức, quý khách hàng có thể yên tâm về vấn đề chi phí vì công ty luôn mang đến cho bạn mức giá ưu đãi, tốt nhất thị trường mà không phải công ty nào cũng làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

090 180 4109