Rút hầm cầu Tài Đức

13 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả 100% chỉ sau 15 phút

13 cách thông bồn cầu dưới đây hãy áp dụng ngay để tránh việc tắc nghẽn bồn cầu gây phiền toái cho bạn và gia đình nhé. Hãy tham khảo những mẹo xử lý được Tài Đức chia sẻ để bạn hiểu rõ hơn về việc này.

13 cách thông tắc với mẹo xử lý đơn giản tại nhà

Sau đây là 13 cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản mà hiệu quả bạn nên áp dụng.

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng nước sôi

Phương pháp này thường được các hộ gia đình áp dụng để thông cống nghẹt và đẩy các chất thải bám trong đường cống ra ngoài.

Đầu tiên, bạn đỗ khoảng ½ cốc nước rửa chén xuống đường cống, để như vậy khoản 15-20 phút là các bạn tiến hành dội nước nóng khoảng 70 độ C xuống dưới . Như vậy là xong, các bạn chỉ cần nhấn nút xả nước bồn cầu thật mạnh thì các cặn bã trong đó thoát ra toàn bộ.

Thông bồn cầu có thể xử lý bằng pittong

Dụng cụ thụt bồn cầu này hầu hết gia đình nào cũng có, nên nó cũng có thể coi là phương pháp đơn giản.

Khi thực hiện, các bạn nên sử dụng pittong loại lớn. Để có thể tạo ra một sức ép lớn hơn và đêm lại hiệu quả nhanh hơn khi thực hiện thông bồn cầu.

Các bạn dùng pittong thụt vào trong bồn cầu, và đẩy thật mạnh để tạo ra sức ép cho vật cản có thể thoát ra ngoài. Trước khi thực hiện thông tắc bằng phương pháp này các bạn cần nhúng pittong vào trong nước ấm để nó mềm ra. Làm như vậy sẽ đêm lại hiệu quả hơn.

Cách thông tắc bồn cầu giải quyết bằng đá lạnh

Khi bồn cầu bị tắc nghẽn bạn hãy nghĩ ngay đến giải pháp thông tắc bằng đá lạnh, chứ đừng vội gọi dịch vụ thông tắc. Khi nào không xử lý được bạn mới tìm đến đơn vị dịch vụ.

Đá lạnh hầu hết mọi gia đình đều có, nên bạn có thể tận dụng đá trong nhà để thông tắc. Không cần mất phí nào bạn cũng có thể xử lý bồn cầu bị nghẹt một cách dễ dàng .

Đá lạnh không phải là hóa chất nên bạn không cần thiết đeo khẩu trang hay dùng găng tay. nếu bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì hãy theo dõi các bước sau nhé!

✔️ Bước 1: Sử dụng đá viên tại nhà, nếu không có đá viên thì dùng đá cục và đập nhỏ ra. Đá cục đập nhỏ sẽ tốt hơn là đá viên vì có các cạnh sắc nhọn giúp quá trình thông tắc hiệu quả hơn.

✔️ Bước 2: Đổ đá lạnh vào bồn cầu và nhấn cần gạt xả nước thật mạnh. Nước trong bồn cầu sẽ cuốn trôi đá viên đến chỗ thông tắc, nó có nhiệm vụ tạo một lực mạnh xuống điểm thông tắc và nước sẽ cuốn trôi các vật gây nghẹt đi.

Cách thông tắc bồn cầu bằng chai coca cola, pepsi

Mẹo thông bồn tắc bồn cầu bằng coca cola là một trong những cách thông tắc được đánh giá cao. Bởi nguyên liệu dễ tìm và mang lại hiệu quả cao. Trong coca cola có chứa nhiều thành phần axit khác nhau. Nhờ vậy mà coca cola có tác dụng phân hủy các chất thải, cặn bã có trong đường cống.

Đây là một trong những phương pháp thông bồn cầu giá rẻ nhất, chỉ cần 1 chai coca. Bạn hãy tiến hành thực hiện thông tắc theo bước đơn giản sau đây.

Trước khi thực hiện, bạn chuẩn bị 1 chai coca cola trước hoặc pepsi loại 1.5 lít để đổ vào chỗ bị nghẹt.

Sau đó chờ khoảng 2 tiếng cho axit trong coca cola sẽ làm phân hủy các chất có trong bồn cầu.

Cuối cùng, bạn chỉ việc dội lại bằng nước nóng để bồn cầu được thông tắc dứt điểm.

Thông bồn cầu xử lý bằng băng dính, băng keo

Có thể nói băng dính là vật dụng thông tắc đơn giản mà hiệu quả được lan truyền nhiều nhất hiện nay. Băng dính và keo là hai vật dụng thường có sẵn trong gia đình. Và cách giải quyết nghẹt bồn cầu này chỉ cần hai vật dụng đó là đủ rồi.

Nếu bạn chưa biết cách thực hiện hãy làm theo những bước dưới đây:

✔️ Bước 1: Bạn hãy dùng băng dính khổ lớn dán thật chắc miệng bồn cầu. Vì nếu có khe hở sẽ không còn tác dụng.

✔️ Bước 2: Tiếp đến bạn hãy nhấn xả nước thật mạnh. Khi nước tràn vào bồn cầu khiến không khí không thể thoát ra ngoài và sẽ đẩy lớp băng dính nhô lên.

✔️ Bước 3: Cuối cùng là bạn dùng tay nhấn vào phần băng dính nhô lên đó. Áp lực được tạo ra sẽ giúp cho vật cản bị đẩy thẳng xuống dưới.

Cách thông tắc bồn cầu bằng miếng dán thông dụng

Với cách xử lý này bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức mới có thể dán kín miếng băng vào miệng bồn cầu. Nhưng đến với miếng dán này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chỉ với 2 bước sau:

✔️ Bước 1: Trước tiên bạn lột miếng dán ra khỏi lớp nilon rồi dán từ từ lên miệng bồn cầu( lưu ý dán thật chắc).

✔️ Bước 2: Nhấn xả nước đề miếng dán phồng lên, rồi kết hợp dùng tay nhấn vị trí phồng lên tạo áp lực đẩy vật cản bên trong ra ngoài.

✔️ Bước 3: Gỡ miếng dán và vệ sinh lại bồn cầu.

Cách thông tắc bồn cầu dùng cây lau nhà

Tiếp đến chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một phương pháp thông tắc bồn cầu nhanh chóng, khi không có dụng cụ chuyên dụng trong nhà, đó là cây lau nhà.

Hãy dùng cây lau nhà có đầu tròn( tốt nhất nên lấy cây lau nhà 360 độ). Với cây lau nhà lớn sẽ giúp việc che lấp miệng bồn cầu và tạo lực nước tốt hơn.

Bạn chỉ cần đặt cây lau nhà che đi miệng bồn cầu, Đổ 1 xô nước đầy và thực hiện việc đầy lên xuống để tạo một áp lực đẩy dị vật bên trong ra ngoài.

Cách thông bồn cầu sử dụng máy hút bụi

Chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với chiếc máy hút bụi, nó có chất năng hút ngược các bụi bẩn, thế nhưng có rất ít người biết rằng máy hút bụi cũng có chức năng thông bồn cầu rất hiệu quả. Dưới đây là từng bước tiến hành thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi.

Khi thực hiện bạn đừng quên đeo găng tay, khẩu trang và đồ bảo hộ để tránh trường hợp các chất bẩn, cặn bã dính vào người .

✔️ Bước 1: Bạn sử dụng máy hút bụi để loại bỏ hết nước trong bồn cầu.

✔️ Bước 2: Tiếp đến, bạn dùng miếng vải quấn xung quanh đầu ống của máy hút bụi, để khi cho máy hút bụi vào trong đường ống bể phốt thì đường ống bể phốt được bịt kín hoàn toàn.

✔️ Bước 3: Khi bạn thụt ống hút bụi vào sâu bên trong đường ống bể phốt thì dùng tay bịt kín hoàn toàn phần miếng vải sao cho không khí bên trong không thể nào thoát ra ngoài làm giảm áp lực hút.

✔️ Bước 4: Bạn nhấn nút của máy hút bụi cho nó hoạt động và bắt đầu việc thông bồn cầu.

✔️ Bước 5: Bước cuối cùng, bạn chỉ việc lấy máy hút bụi ra khỏi đường ống và xả nước xem những chất thải trong bồn cầu đã được tống khứ ra ngoài chưa.

Thông bồn cầu bằng cách trộn muối, baking soda và giấm

Hiện nay cách này được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Muối, baking soda và giấm là bộ 3 tẩy rửa có khả năng phân rã các vật cản trong bồn cầu và trôi xuống đường cống dễ dàng.

Khi thực hiện bạn cần chuẩn bị những vật liệu cần trong việc thông tắc: 1 bịch muối, 1 chai giấm, nước sôi ở 100 độ C.

Đeo bao tay và khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp với bột thông tắc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đổ toàn bộ bột thông tắc và giấm, nếu thấy hiện tượng sủi bọt nghĩa là nó đang phát huy tác dụng.

Sau 3 phút, lấy nước sôi đổ vào và đợi một ít thời gian để nước sôi hòa tan hỗn hợp như đã làm ở trên.

Tiếp tục đổ muối vào và chờ qua đêm để đạt hiệu quả hơn.

Cách thông bồn cầu bằng bột thông tắc bồn cầu

Đối với các trường hợp đơn giản như bị nghẹt giấy vệ sinh, giấy báo, các hợp chất vô cơ,… Thì bạn hoàn toàn có thể xử lý bằng bột thông tắc.

Lưu ý: bạn nên áp dụng cách này chỉ khi bạn chắc chắn rằng không có nhựa hay kim loại trong bồn cầu.

Bạn nên chọn đúng loại bột thông bồn cầu nghẹt. Sau đó, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện việc thông tắc, và khi tiến hành nên đeo khẩu trang, bao tay, để không tiếp xúc với loại bột này tránh ảnh hưởng đến sức khỏe , vì loại bột này rất có hại.

Cách thông tắc bồn cầu nhanh chóng bằng tay

Đi vệ sinh và mang theo điện thoại là thói quen của nhiều người, và họ không cẩn thận làm rơi điện thoại vào bồn cầu, đây là tình huống” dở khóc dở cười” mà không ít người gặp phải. ngoài chiếc điện thoại ra thì cũng có một số vật dụng khác như bàn chải đánh răng, dao cạo râu,.. là những vật cũng thường xuyên dễ rơi xuống bồn cầu.

Khi gặp phải tình huống trên bạn đang “không biết làm như thế nào?” Bạn không nên quá lo lắng, vì bạn hoàn toàn có thể xử lý bằng tay chỉ trong 5-10 phút. Nếu vật cản nằm sâu bên trong mà bạn không thể xử lý bằng cách sử dụng tay thì hãy tìm cách khác. Nếu có thể thấy vật cản thì dùng tay lấy ra cho nhanh, tiết kiệm được thời gian.

Hãy làm theo các bước sau:

✔️ Bước 1: Đeo găng tay để tránh tay tiếp xúc với các chất bận.

✔️ Bước 2: Đưa tay vào miệng bồn cầu để lấy vật bị rớt xuống ra ngoài.

✔️ Bước 3: Dùng đầu ngón tay nắm chặt vật bên trong và kéo thật mạnh chúng ra ngoài đêm vứt vào thùng rác, như vậy là xong.

Cách thông tắc bồn cầu bằng khoan dây cáp lò xo

Cách thông bồn cầu tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là khoan dây cáp lò xo. Có thể nói đây là cách thông bồn cầu hiệu quả nhất.

✔️ Bước 1: Cho đầu của dây lò xo luồn vào trong bồn cầu, đẩy mạnh vào trong cho tới khi chạm tới vị trí bị nghẹt.

✔️ Bước 2: Sau đó quay dây cáp theo chiều kim đồng hồ 2 vòng, rồi lại xoay ngược trở lại.Cứ lặp đi lặp lại động tác này cho tới khi vật cản bên trong bị loại bỏ hoàn toàn.

✔️ Bước 3: Kết thúc quá trình bằng việc rút khoan dây lò xò ra ngoài, kiểm tra lại kết quả bằng việc nhấn cần gạt xả nước. Nếu chưa đạt yêu cầu, hãy lặp đi lặp lại vài lần như vậy.

Thông bồn cầu với móc quần áo

Đây cũng được coi là 1 trong những cách phổ biến nhất hiện nay, bởi dụng cụ đã có sẵn trong nhà nên rất dễ tìm và cũng mang lại hiệu quả khá cao.

Cách tiến hành theo từng bước sau::

✔️ Bước 1: Trước tiên hãy tìm một chiếc móc quần áo ở nhà bằng thép, rồi sau đó bể duỗi móc treo ra.

✔️ Bước 2: Tìm miếng vải và buộc đầu của móc treo quần áo lại, cố định bằng thép dẻo.

✔️ Bước 3: Luồn đầu móc quần áo đã được bọc vải vào sâu bên trong để tìm vật cản.

✔️ Bước 4: Sau khi đã cảm nhận được vật cản bên trong, thì tìm cách lấy nó ra ngoài. Hoặc nếu không được bạn cũng có thể dùng sức đẩy vật cản đó trôi xuống bể phốt.

✔️ Bước 5: Sau khi vật cản đã ra ngoài thành công, bạn hãy nhấn van xả nước để làm sạch.

Thông tắc bồn cầu và những câu hỏi liên quan

Các bạn hãy đọc qua phần nội dung dưới đay để hiểu rỏ hơn về thiết bị bồn cầu của gia đình mình nhé, nó rất có ích cho mọi người, giúp hiểu rỏ hơn và biết cách chăm sóc bảo vệ thiết bị không còn gặp các sự cố.

Nguyên nhân cần phải thực hiện thông tắc bồn cầu?

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài nguyên nhân gây tắc nghẽn cần phải thông bồn cầu ngay lập tức.

Rơi vật cứng, vật lạ vào bồn cầu.

Sử dụng bồn cầu lâu năm không thông tắc đinh kỳ khiến hầm cầu bị đầy.

Sử dụng nhiều lượng giấy vệ sinh cùng lúc.

Người thợ thi công bồn cầu không trang bị đường ống thoát khí.

Dấu hiệu nhận biết cần phải thông tắc

Khi bồn cầu có những dấu hiệu bị tắc nghẽn như: Xà nước không xuống, nước xuống chậm, có mùi hôi thối xuất hiện quanh bồn cầu, nước thải tràn ra ngoài,… Thì bạn có thể khẳng định bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt.

Khi nào cần gọi thợ thông bồn cầu ngay

trường hợp những vật rơi vào bồn cầu là vật cứng, không thể phân hủy được, lúc này bạn không thể nghĩ ngay đến những cách xử lý tại nhà thông thường được, mà cách tốt nhất lúc này bạn hãy liên hệ đến dịch vụ thông tắc.

Cần phải chú ý vấn đề gì khi thực hiện thông tắc tại nhà

Nếu sử dụng các loại hoá chất cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm trước khi thực hiện.

Đeo găng tay cao su, khẩu trang, áo quần dài hoặc những đồ bảo hộ có thể bảo vệ cơ thể mình, vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Mở hết tất cả cửa toilet cho nước thải và mùi hôi bay hết ra ngoài cho căn phòng thông thoáng. Tránh làm bạn hít phải khí độc.

Không nên dùng 2 sản phẩm thông tắc bồn cầu cùng lúc, vì nếu bạn dùng các chất tẩy rửa lẫn lộn. Có các hóa chất cũng có thể tạo ra phản ứng hoá học gây nguy hiểm cho bạn.

Trường hợp bạn đã thử 13 cách thông tắc bồn cầu trên mà vẫn không thấy hiệu quả các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi, đơn vị chuyên thông tắc bồn cầu, hút bể phốt,… Dù bạn ở bất cứ đâu chúng tôi đều đảm bảo có mặt 15-20 phút để giải quyết kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

090 180 4109