Tiểu sử Nguyễn Vũ Quốc Anh – CEO 8x mở công ty 500.000 tỷ là ai?

Tiểu sử Nguyễn Vũ Quốc Anh cùng với các thông tin liên quan về đời tư và sự nghiệp cũng như câu chuyện mở công ty 500.000 tỷ sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết sau.

Nguyễn Vũ Quốc Anh là ai?

Anh là giám đốc 8x và trở nên nổi tiếng khi đăng ký thành lập 5 công ty với tổng vốn điều lệ lên đến hơn 500.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 22 tỷ USD).

Nguyễn Vũ Quốc Anh là ai?

Chân dung CEO 8x mở “siêu doanh nghiệp”

Trong đó, riêng Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng.

Cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu về vị CEO “tỷ phú” này nhé.

Nguyễn Vũ Quốc Anh sinh năm bao nhiêu?

Được biết thì CEO Quốc Anh sinh vào năm 1986.

Nguyễn Vũ Quốc Anh bao nhiêu tuổi?

Tính tới năm 2021 thì Quốc Anh đã được 35 tuổi.

Nguyễn Vũ Quốc Anh quê ở đâu?

Đang cập nhật…

Nguyễn Vũ Quốc Anh từng học trường nào?

Đang cập nhật…

Nguyễn Vũ Quốc Anh nhà riêng ở đâu?

Được biết thì nhà riêng CEO Quốc Anh nằm trên đường số 3, phường Phước Bình, thành phố Thủ Đức.

Nguyễn Vũ Quốc Anh nhà riêng ở đâu?

Căn nhà anh đang ở và cũng là trụ sở của một số công ty đăng ký

Theo nhiều thông tin cho hay thì đây là một căn nhà cấp 4 và nhiều hàng xóm bên cạnh cũng không biết anh là ai và làm nghề gì.

Nguyễn Vũ Quốc Anh mở công ty vốn 500000 tỷ đồng

Theo thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì vào ngày 20 tháng 5 năm 2021, một doanh nghiệp với số vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng vừa được thành lập.

Cụ thể, công ty này có tên là Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group).

Địa chỉ trụ sở chính đặt tại Tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Ngành nghề kinh doanh chính của công ty này là lập trình máy vi tính. Các ngành nghề khác chủ yếu liên quan đến in ấn, sản xuất linh kiện điện tử, bán buôn bán lẻ máy vi tính, đồ điện gia dụng, tư vấn máy vi tính, dịch vụ công nghệ thông tin, xử lý dữ liệu…

Công ty này có 3 cổ đông sáng lập, trong đó ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp 499.998 tỷ đồng và 2 cá nhân khác mỗi người góp 1 tỷ đồng là Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện.

Nguyễn Vũ Quốc Anh giàu cỡ nào?

Đối với tỷ phú giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng và ông hiện đang sở hữu khối tài sản gần 230.000 tỷ đồng.

Con số này chỉ gần bằng một nửa so với số vốn góp lên tới 499.998 tỷ đồng của Giám đốc 8X.

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng người giàu Việt Nam là tỷ phú Trần Đình Long của tập đoàn Hòa Phát với hơn 47.000 tỷ đồng.

Nên nếu như thông tin này là thật thì nam CEO 8x giàu gấp 10 lần tỷ phú Trần Đình Long.

Nguyễn Vũ Quốc Anh là con ai?

Nếu như bạn đang thắc mắc anh ấy là con ai mà giàu có đến mức mở công ty với số vốn như vậy thì chúng tôi cũng không biết.

Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng là anh không sinh ra trong một gia đình giàu có với ba mẹ là tỷ phú.

Được biết thì trong lần livestream vào hôm 15/6/2021 thì anh cũng chia sẻ là bản thân không có tiền và đang ở nhà cấp 4.

Nguyễn Vũ Quốc Anh sự nghiệp ra sao?

Theo một số nguồn tin mà chúng tôi tìm hiểu được thì Quốc Anh từng làm VinDS. Sau đó, nữ Giám đốc HR của thương hiệu này về đầu quân cho K-Group với chức vụ tương đương trong năm 2017 thì anh cũng về theo.

Tại đây, anh làm Trưởng phòng Tuyển dụng bên K-Group trong 2 năm cho đến 2019 thì chuyển sang Thế Giới Thợ. Được biết thì đây là 1 startup trực thuộc K-Group và sau đó không lâu thì anh cũng rời khỏi.

Nguyễn Vũ Quốc Anh sự nghiệp ra sao?

Anh cùng với các đồng nghiệp cũ

Được biết, nữ Giám đốc HR nói trên cũng là người dẫn dắt Quốc Anh đi từ Central Group đến VinDS và K-Group.

Đến tháng 11 năm 2020, anh là Trưởng nhóm tuyển dụng của Novaland.

Về phần công ty Seedcom Holding, được cho là nơi anh từng làm việc, doanh nghiệp này cho biết từ năm 2018 đến nay thì không có nhân sự nào có tên Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Đối với công ty con, vì Seedcom có quá nhiều đơn vị thành viên nên thông tin chi tiết về Quốc Anh có từng làm việc tại đây hay không thì chúng tôi không thể kiểm chứng được.

Nguyễn Vũ Quốc Anh không góp đủ vốn sẽ bị xử lý ra sao?

Theo như chúng tôi tìm hiểu, căn cứ vào quy định của luật doanh nghiệp thì khi đăng ký vốn điều lệ, các cổ đông phải góp vốn đủ và đúng thời hạn theo quy định.

Trong trường hợp không góp đủ thì cổ đông đó sẽ không có quyền sở hữu số cổ phần chưa thanh toán và Hội đồng quản trị được quyền bán cổ phần chưa thanh toán đó.

Nếu số cổ phần đó không được bán theo thời hạn quy định thì doanh nghiệp buộc phải làm thủ tục giảm vốn điều lệ.

Vào thời điểm vụ việc diễn ra, pháp luật không cấm việc doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ bao nhiêu. Tuy nhiên, Luật Doanh nghiệp năm 2020 cũng quy định rõ trách nhiệm của doanh nghiệp về tính trung thực, chính xác của thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và các báo cáo.

Trường hợp phát hiện thông tin đã kê khai hoặc báo cáo thiếu chính xác, chưa đầy đủ thì phải kịp thời sửa đổi, bổ sung các thông tin đó.

Trong trường hợp các cổ đông vi phạm về việc góp vốn thì doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi không đăng ký thay đổi với cơ quan đăng ký kinh doanh khi không góp đủ vốn điều lệ như đã đăng ký theo quy định tại khoản 3 điều 28 Nghị định 50/2016/NĐ-CP của Chính Phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực kế hoạch đầu tư.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải buộc đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp, cổ phần của các thành viên, cổ đông bằng số vốn đã góp đối với hành vi vi phạm.

Như vậy, sau chính 90 ngày kể từ khi đăng ký mà không nộp đủ thì ông sẽ bị phạt như trên đã đề cập.

GAB Group và Auto Investment Group được đăng ký vào ngày 25/5, vậy chúng ta hãy chờ xem đến ngày 25/8 vị CEO có bị phạt hay không nếu không nộp đủ số vốn đăng ký.

Nguyễn Vũ Quốc Anh livestream trả lời câu hỏi

Vào ngày 15 tháng 6 năm 2021, nam CEO 8x đã livestream trả lời về các câu hỏi liên quan đến số vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam của tập đoàn.

Nguyễn Vũ Quốc Anh livestream trả lời câu hỏi

Anh lên sóng livestream trả lời câu hỏi

Tuy nhiên, câu trả lời của anh gây ra rất nhiều tranh cãi và lộ rất nhiều dấu hiệu “giấu đầu hở đuôi”.

Bạn có thể xem chi tiết hơn trong bài báo sau: https://cafef.vn/pha-ho-suon-di-vao-long-dat-cua-ceo-sieu-doanh-nghiep-500000-ty-toi-chang-co-tien-gi-het-nhung-toi-co-chat-xam-mong-may-anh-hai-anh-ba-gop-vo-vai-ty-la-okie-roi-20210615125109175.chn

Nguyễn Vũ Quốc Anh cuộc sống bây giờ ra sao?

Đang cập nhật…

Nguyễn Vũ Quốc Anh có facebook không?

Đang cập nhật…

Nguyễn Vũ Quốc Anh có website không?

Đang cập nhật…

Nguyễn Vũ Quốc Anh có chơi tiktok không?

Đang cập nhật…

Nguyễn Vũ Quốc Anh có instagram không?

Đang cập nhật…

Bài viết về tiểu sử Nguyễn Vũ Quốc Anh đến đây là kết thúc. Chúng tôi sẽ liên tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về CEO 8x này cho các bạn.

 

Công Ty Rút Hầm Cầu Giá Rẻ Tài Đức

Địa chỉ: 9-33 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 090.999.67.52

Email: ruthamcauquan2.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan2.info/

Bài viết liên quan

090.999.6752