Tiểu sử nghệ sĩ Xuân Hương về cuộc sống, sự nghiệp ?

Nghệ sĩ Xuân Hương thời gian gần đây nổi lên nhiều tin tức mới trong giới dư luận vì đời sống của bà trở nên khép kín và trầm lắng.

Bạn đã bao giờ thắc mắc về cuộc sống bấp bênh của nữ diễn viên phía sau ánh đèn sân khấu đã trải qua những biến cố trắc trở gì chưa?

Phía sau những nụ cười dưới ánh đèn chói lọi góc hào nhoáng của người nghệ sĩ là một cuộc đời đầy gian truân và vất vả từ thuở còn thơ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin sơ bộ của bà để qua đó có thể nắm sơ bộ về cuộc đời người diễn viên này nhé.

Nghệ sĩ Xuân Hương cuộc sống dạo gần đây thế nào ?

Nghệ sĩ Xuân Hương và đời sống những năm gần đây ra sao?

Nghệ sĩ Xuân Hương là ai mà mọi người bàn tán nhiều vậy ?

Nghệ sĩ Xuân Hương thường được hay biết đến với mọi người trong cộng đồng dưới vai trò như một người vợ cũ lu mờ trong mắt người dẫn chương trình Thanh Bạch. Nhưng thật ra chồng cũ của bà là một trong những mối tình đầu tiên đầy sự lưu luyến và hối tiếc trong thời thanh xuân lúc còn là sinh viên của trường Nghệ thuật sân khấu Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tuy rằng trong thời gian đó chỉ là bạn học cùng lớp nhưng theo thời gian do duyên nợ nên khi vào năm 1978 Thanh Bạch nhận được xuất học bổng du học Liên Xô và cắp sách đến xứ người để trau dồi kiến thức.

Tiếp đến năm 1979 nữ nghệ sĩ đến Liên Xô để tiếp tục việc học tại đại học quốc gia Liên Xô và cả hai chính thức yêu nhau khi bắt đầu là sinh viên năm ba rồi kết hôn không lâu sau đó.

Bên cạnh những bức màn hào nhoáng về một cuộc đời hôn nhân như một người nổi tiếng thì cuộc đời bà sóng gió và luôn luôn bất hạnh từ thuở còn thơ.

Bà nổi tiếng nhờ một vài lần ngày xưa xuất hiện cùng người MC nổi tiếng Thanh Bạch vai kề vai như một đôi vợ chồng hạnh phúc nhưng lại tan vỡ sau 22 năm chung sống không lâu sau đó, nhưng vẫn không làm người phụ nữ ấy gục ngã mà từ đó bà lại thăng tiến trong sự nghiệp của mình qua một số vở kịch và cải lương nổi tiếng.

Nghệ sĩ Xuân Hương sinh ra vào năm nào và tuổi thơ của bà ra sao ?

Nghệ sĩ Xuân Hương sinh vào năm 1955 và ngày sinh của bà hiện nay vẫn chưa được tiết lộ thông tin cụ thể, nhưng tuổi thơ của bà sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó thời chiến tranh là một tấn bi kịch khắc khổ và vất vả lên thân phận người phụ nữ nhỏ bé này.

Bà là con gái của cố nghệ sĩ Bích Lâm – vị hiệu trưởng đầu tiên của trường Đại học sân khấu điện ảnh Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay. Điều đó cũng là lý do cho thấy những năng khiếu về diễn xuất cũng như thần thái tài năng của bà được thừa hưởng từ người bố xuất chúng này.

Ngay từ khi sinh ra bà đã bất hạnh vì không được nhận tình thương và sự che chắn của tình cha do từ thuở mới lọt lòng thì bố đã ra miền Bắc tập kết nên bà phải ở lại sinh sống cùng dì và dượng.

Nhưng dì và dượng vốn và người hà khắc và không bao giờ thể hiện chút tình thương nên từ bé đến lớn và chưa từng được nhận lấy một cái ôm hay những lời nói ngọt ngào để động viên hay chia sẻ vào những lúc yếu lòng nhất.

Kể về những tháng ngày cơ cực đó không ai có thể kiềm lòng được khi ngay từ lúc còn trong bụng mẹ thì bố đã đi tập kết. Mãi đến khi 14 tuổi thì mới được gặp bố của mình lần đầu tiên nhưng trong thời gian ngắn ngủi thì ông lại tiếp tục rời đi.

Phải tự xoay xở và chật vật đến tận năm 1975 thì gia đình bà mới thật sự đoàn tụ hạnh phúc như mong muốn.

Ngay sau khi thống nhất đất nước, cha của bà muốn con gái mình nối nghiệp diễn viên trong ánh đèn hào nhoáng sân khấu nên cho bà theo học lớp đạo diễn tại trường Đại học sân khấu điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh ngày nay.

Nghệ sĩ xuân hương hiện tại bao nhiêu tuổi ?

Nghệ sĩ Xuân Hương tính đến thời điểm hiện tại năm 2021 bà chỉ còn 4 năm nữa là đến tuổi 70 tức hiện tại bà đã 66 tuổi nhưng để bù đắp cho những vất vả và lâm li bi đát năm xưa nữ diễn viên có sức khỏe dồi dào và thỏa mãn với cuộc sống độc thân vui vẻ sau khi ly dị chồng vào năm 2006.

Bà cho hay thời gian gần đây bà vẫn hạnh phúc và có đời sống tích cực khi bà hiện vẫn đang là một

trong những diễn viên gạo cội đối với sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh và bên cạnh đó cũng là viên tập viên viết báo châm biếm cho báo Tuổi trẻ cười.

Nữ diễn viên cho rằng những công việc thường nhật trang trải cuộc sống đơn giản cũng đủ khiến bà có động lực niềm nở để sống tích cực mỗi ngày.

Bà đã từng nói tuy rằng bà không còn hoạt động diễn xuất với một tần suất dày đặc như ngày xưa nữa nhưng các hoạt động viết và soạn thảo bài báo cũng là một cách để bà chia sẻ chính kiến của mình về các mặt của cuộc sống, vẫn có thể giúp ích cho cuộc đời này.

Không như những ngày còn sự góp mặt của hôn nhân trong cuộc đời, cuộc đời của bà hiện tại tự do tự tại, ít phải lo nghĩ quá nhiều cũng không bị bó buộc bởi đời sống hôn nhân. Thay vào đó những lúc có thời gian rảnh bà dùng nó để chăm sóc bản thân, đi du lịch đây đó và gặp gỡ bạn bè.

Những điều đó khiến bà cảm thấy thư giãn và giống như một cách để cuộc đời bù đắp cho bà sau những lần thăng trầm suốt khoảng đời vừa qua.

Nghệ sĩ Xuân Hương có những vai diễn nổi tiếng nào?

Nghệ sĩ Xuân Hương thời gian trước được công chúng hưởng ứng và công nhận là một trong những diễn viên tài năng nhờ vào liveshow Những người thích đùa được ra mắt cùng MC Thanh Bạch (là chồng cũ hiện tại) vào năm 2003.

Bộ phim thứ hai cũng làm nên tên tuổi của bà nhờ vào tài năng diễn xuất cực đỉnh không kém khi đóng vai chính bà Hai trong bộ phim Cuộc phiêu Hai Lúa vào những năm xưa.

Cô Chua của vở Trong nhà ngoài phố là một trong những vai diễn đầu tiên gầy dựng lên tên tuổi của bà vào những năm (1989-1990) với những khán giả 6x 7x 8x ngày xưa.

Rất nhiều vai diễn nữa đã góp phần quan trọng bộc lộ ra tài năng bẩm sinh của bà đối với cuộc đời diễn viên của một làm nghệ thuật. Nhưng mỗi khi một vai diễn qua đi bà đều để lại một cảm xúc khó tả, hối tiếc có, bồi hồi có, vui vẻ có.

Những mỗi vai diễn qua đi bà chia sẻ rằng đã rất mãn nguyện vì đã thực hiện hoàn tất vai trò mình xuất sắc hết mức có thể.

Nghệ sĩ Xuân Hương có con với MC Thanh Bạch không ?

Nghệ sĩ Xuân Hương có một người con trai duy nhất là trái ngọt chứng giám cho mối tình sâu đậm của cuộc hôn nhân kéo dài suốt 22 năm trời.

Tên của vị quý tử nhà nữ diễn viên là Lê Thanh Tú đang sinh sống học tập và làm việc tại Mỹ và những thông tin về con trai của Xuân Hương lại không quá nhiều vì đời tư khá kín tiếng.

Nhưng chúng tôi được cho biết rằng chàng trai này thừa hưởng nhiều tài năng xuất chung từ bố mẹ diễn viên của mình. Điều đó được thể hiện qua lần đoạt giải cuộc thi người dẫn chương trình tại Newyork – Mỹ. Và giải thưởng đó đã khiến cựu vợ chồng rất tự hào về con trai mình khi biết anh chàng đã giành được giải thưởng trong một cuộc thi quy mô lớn có hơn 2000 thí sinh.

Tuy nhiên bà chưa từng ép buộc hoặc mong muốn con mình sẽ nối nghiệp ngành nghề của mình trong tương lai, bà chia sẻ rằng dù ước mơ của Thanh Tú là gì thì bà vẫn luôn luôn đứng về một phía và toàn tâm toàn ý ủng hộ anh để làm hậu phương vững chắc nhất.

Bà tự hào cho biết cậu con của bà có tính cách ngoan ngoãn và hiền lành, luôn có ý chí cầu tiến và cố gắng trong cuộc sống. Tuy rằng hơi nhút nhát nhưng lại cố gắng vượt qua điều đó bằng cách giành giải khuyến khích của cuộc thi quy mô lớn tại xứ người.

Thời gian đầu ly hôn Thanh Tú quyết định sống cùng mẹ nhưng thời gian sau đó anh lại theo Thanh Bạch để sinh sống cùng.

Nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ những thông tin ít ỏi về cuộc đời mình qua hàng loạt những biến cố cuộc đời nhưng chính những yếu tố đó lại khiến bà ngày ngày rèn luyện bà trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ.

 

Công Ty Rút Hầm Cầu Giá Rẻ Tài Đức

Địa chỉ: 9-33 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 090.999.67.52

Email: ruthamcauquan2.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan2.info/

Bài viết liên quan

090.999.6752