Nghệ sĩ Chiêu Linh là ai qua đời khi nào tiểu sử, cuộc sống ?

Nghệ sĩ Chiêu Linh qua đời như thế nào cung như để tìm hiểu rõ hơn về cuộc sống và con đường nghệ thuật thì bạn hãy tham khảo những nội dung chúng tôi mang đến ngay nhé.

Nghệ sĩ Chiêu Linh qua đời khi nào ?

Đạo diễn Thanh Hiệp – Trưởng ban lý luận phê bình Hội Sân khấu TP.HCM cho biết, nghệ sĩ Cải lương Chiêu Linh bị nhồi máu cơ tim, dù được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu nhưng ông đã trút hơi thở lúc 11h48 phút ngày 2/2 ở tuổi 55.

Nghệ sĩ Chiêu Linh qua đời khi nào ?

Nghệ sĩ Chiêu Linh qua đời khi nào ?

Nghệ sĩ Chiêu Linh bị bệnh gì mà mất ?

Theo thông tin từ các trang báo điện tử cũng như Hội Sân khấu TP.HCM cho hay thì nghệ sĩ Chiêu Linh qua đời vì bệnh nhồi máu cơ tim. Trích dẫn thông tin về bệnh nhồi máu cơ tim để quý bạn đọc hiểu rõ về sự nguy hiểm của bệnh này.

Nhồi máu cơ tim là bệnh lý nguy hiểm đe doạ tính mạng do tắc nghẽn đột ngột mạch máu nuôi tim. Khi cơ tim hoàn toàn không được cung cấp máu thì cơ vùng cơ tim ấy sẽ hoại tử gây triệu chứng đau ngực dữ dội. Tùy theo bao nhiêu cơ tim bị hủy, bệnh có thể nhẹ hoặc nặng. Nếu cơ chưa bị hủy hẳn thì gọi là “đau tim” (angina).

Nghệ sĩ Chiêu Linh tên thật là gì ?

Nghệ sĩ Chiêu Linh tên thật Trần Văn Su Ky, sinh ngày 7/7/1966. Ông học ca cổ và tham gia phong trào đờn ca tài tử từ nhỏ. Năm 17 tuổi, ông theo các nghệ sĩ cải lương lưu diễn ở các đoàn tỉnh, rèn luyện nghề và phấn đấu trở thành diễn viên chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ Chiêu Linh hoạt động nghệ thuật ở lĩnh vực nào ?

Nghệ sĩ Chiêu Linh có thời gian gắn bó với các đoàn cải lương: Long Châu, An Giang, Đất Thép, Trần Hữu Trang. Ông phấn đấu từ vai kép ba, lên kép nhì rồi kép chánh. Ông được các soạn giả, đạo diễn nhận xét là “anh kép hiền như cục bột”, chịu khó học nghề và miệt mài lao động nghệ thuật.

Nghệ sĩ Chiêu Linh có nhiều vai diễn hay trong các vở cải lương trên sân khấu đoàn Thanh Nga như: Tiếng thét bên kia sông, Đưa em về quê mẹ, Sông dài, Bài học ngàn vàng, Tấm lòng của biển, Hồn ma báo mộng, Theo Phật xuất gia, Quan âm Diệu Thiện, Đức Phật Thích Ca… Gần đây, ông được gia đình cố nhạc sĩ – NSƯT Bắc Sơn mời tham gia các vở kịch với chủ đề Quê ngoại, trong đó ông vào vai người cha trong vở Bông bí vàng.

Nghệ sĩ Chiêu Linh sinh năm bao nhiêu ?

Đang cập nhật, nội dung này sẽ bổ sung sau cho quý bạn đọc……

Nghệ sĩ Chiêu Linh có gia đình hay chưa ?

Đang cập nhật, nội dung này sẽ bổ sung sau cho quý bạn đọc……

Nghệ sĩ Chiêu Linh hoạt động nghệ thuật được bao nhiêu năm ?

Đang cập nhật, nội dung này sẽ bổ sung sau cho quý bạn đọc……

Và qua bài viết về tiểu sử nghệ sĩ Chiêu Linh toàn thể cán bộ, Admin của ruthamcauquan2 xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và lo chu toàn hậu sự của cố nghệ sĩ…..

Nguồn trích dẫn trên google.com.vn và những trang báo khác như vietnamnet.vn …

Công Ty Rút Hầm Cầu Giá Rẻ Tài Đức

Địa chỉ: 9-33 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 090.999.67.52

Email: ruthamcauquan2.info@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan2.info/

Bài viết liên quan

090.999.6752